Ngày nay, mọi người luôn tìm kiếm những vật liệu mới và đẹp hơn để sử dụng cho công trình, cho nhà cửa mới. Và thép mạ điện chính là giải pháp hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vậy thép mạ điện là gì? Ưu điểm gồm những gì? Hãy cùng Xi mạ Anpha tìm hiểu về loại thép mạ điện này nhé.

Khái quát chung về thép mạ điện

Thép mạ điện là gì?

Thép mạ điện là một loại thép hiện đại ngày nay, được chế tạo từ phương pháp mạ điện.

Quy trình tạo ra thép mạ điện

Thép mạ điện được tạo ra là từ đưa thép vào dung dịch hỗn hợp điện phân và dùng dòng điện tách các ion từ kim loại này bám vào kim loại khác.

Cụ thể của quá trình này như sau:

Bản chất của phương pháp mạ điện tức là việc áp dụng các tế bào điện phân trong đó một lớp kim loại mỏng được gửi lên bề mặt dẫn điện. Trong quá trình này, vật liệu dung dịch kim loại kẽm được gắn với cực âm catốt, kim loại thép được gắn với cực dương anốt của nguồn điện của dung dịch điện môi.

Tiếp theo, cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e- trong quá trình oxi hoá và giải phóng các ion kim loại dương, dưới tác dụng của lực tĩnh điện thì các ion dương sẽ di chuyển về cực âm. Tại đây, chúng nhận lại e- trong quá trình oxi hoá khử hình thành lớp kim loại kẽm bám trên bề mặt thép.

Thép mạ điện có những ưu điểm và ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Có thể bạn chưa biết, độ dày của lớp mạ sẽ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ điện.

Xem thêm: Nguyên liệu mạ kẽm bằng thép dùng trong mạ kẽm điện phân

Có mấy loại thép mạ điện hiện nay và ứng dụng của chúng dùng để làm gì?

Gồm 2 loại thông dụng là:

– Thép tấm mạ điện nhũ xám có màu xám tro, không phản sáng. Thường được sử dụng cho các chi tiết cần sơn phủ sau khi tạo hình hoàn chỉnh.

– Thép tấm mạ điện nhũ xanh có màu xanh, có độ bóng sáng, không để lại dấu vân tay khi chạm vào bề mặt. Loại này được tráng một lớp chống dính Anti finger, vì vậy chúng có khả năng chống nước, vết bẩn, dầu mỡ, các tác động bên ngoài như mưa gió, bụi bẩn… nên thường được ứng dụng trong sản xuất các đế đỡ các bo mạch điện, điện tử dân dụng, thùng, khung bao,…

Thép mạ điện có những ưu điểm và ứng dụng trong lĩnh vực nào?

5 ưu điểm của thép mạ điện

– Chi phí thấp hơn các sản phẩm mạ khác.

– Tuổi thọ sản phẩm cao hơn.

– Có độ bền cao.

– Khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tốt hơn.

– Có tính thẩm mỹ, đẹp hơn.

Thép mạ điện có những ưu điểm và ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Xi mạ Anpha – Địa chỉ gia công thép mạ kẽm uy tín hàng đầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xi mạ. “Chất lượng” luôn là tiêu chí hàng đầu của Xi mạ Anpha. Vì vậy, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm thép mạ điện chất lượng hoàn hảo nhất.

Qua bài viết trên, tin rằng bạn đã có những thông tin hữu ích về thép mạ kẽm. Đồng thời, bạn sẽ có được những lựa chọn thép mạ điện chính xác phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ xi mạ kẽm.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com