Các sản phẩm xi mạ đến từ Cơ khí Anpha luôn được Khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Mạ kẽm bằng điện phân là một trong những công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Vậy, bạn đã biết quy trình mạ kẽm bằng điện phân diễn ra như thế nào chưa? Ưu điểm của mạ kẽm bằng điện phân là gì? Hãy để bài viết này giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vấn đề này ngay sau đây.

Bạn hiểu như thế nào về mạ kẽm bằng điện phân?

Các phương pháp mạ kẽm ngày nay rất được ưa chuộng, đặc biệt là mạ kẽm điện phân. Chính vì vậy, đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Mạ kẽm bằng điện phân là gì? – Công nghệ mạ kẽm điện phân là công nghệ sử dụng phương pháp kết tủa trên lớp kim khí nền là một lớp hóa chất xi mạ mỏng bằng súng phun hoặc một số thiết bị chuyên dụng khác.

Xem thêm: Những lĩnh vực sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân ngày nay

Quy trình mạ kẽm điện phân

Thông thường các sản phẩm sẽ được xếp hoặc trèo lên một cách cẩn thận để thực hiện dễ dàng và có một lớp phun chất lượng.

Sau đây là quy trình thực hiện mạ kẽm bằng điện phân đạt chuẩn hiện nay:

Xử lý bề mặt phôi của sản phẩm gốc

Việc đầu tiên cần làm là xử lý bề mặt phôi sản phẩm sạch bụi, nhẵn mịn, đồng thời hạn chế tối đa các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Bước này thực hiện bằng phương pháp đánh bóng cơ học. Trong quá trình làm thì bề mặt sẽ sinh ra một lớp dầu mỡ để kị nước, không để tiếp xúc trực tiếp với bể mạ kẽm.

Các sản phẩm cần có bề mặt nhẵn bóng đúng yêu cầu trước khi bắt đầu quá trình mạ kẽm để các bước sau đạt hiệu quả tốt nhất.

Công đoạn tẩy dầu mỡ

Bước tiếp theo của quy trình là đem phôi vào gâm hoặc quay gầm trong khoảng thời gian từ 1 – 3 giờ (tùy vào kích thước của sản phẩm).

Sau khi đã làm sạch lớp dầu mỡ, các công nhân sẽ tiến hành rửa các phôi trên bằng nước lạnh và để ráo để tiến hành công đoạn cuối cùng của quy trình.

Quy trình mạ kẽm bằng điện phân các sản phẩm tại Cơ khí Anpha

Mạ kẽm các sản phẩm

Đây chính là bước cuối cùng của quy trình mạ kẽm bằng điện phân. Các phôi nhỏ sẽ được đưa vào lồng mạ, còn các phôi lớn sẽ được đưa vào bể mạ. Thời gian thực hiện từ 20 – 40 phút. Tiếp theo sẽ chuyển sang bước thụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt (tùy theo nhu cầu Khách hàng sẽ thụ động lớp kẽm theo màu sắc khác nhau)

Công đoạn cuối cùng là đưa vào phòng hấp sấy khô để bóng đẹp và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Ưu điểm của mạ kẽm điện phân

  • Tính thẩm mỹ cao: từ 8 – 20 micromet cho nên lớp mạ rất mỏng, mềm, mịn tạo độ sáng, nhẵn bóng hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.
  • Tăng độ bền của sản phẩm, chống oxy hóa, chống gỉ sét cao.
  • Không làm mất tính chất ban đầu của vật liệu gốc
  • Ít tốn sức lao động của con người
  • Tiết kiệm thời gian
  • Giá thành rẻ

Quy trình mạ kẽm bằng điện phân các sản phẩm tại Cơ khí Anpha

Đối với nhiều lĩnh vực như ngành công nghiệp như cơ khí, các thiết bị máy móc,… Đây chính là phương pháp hữu hiệu giúp đảm bảo chất lượng hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về quy trình mạ kẽm điện phân. Xi Mạ Anpha hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ nét cùng sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý những sản phẩm mạ kẽm chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com