Đối với nhiều lĩnh vực hiện nay thì việc sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân là rất phổ biến nhất. Vậy chúng được áp dụng trong những lĩnh vực nào? Những ưu điểm vượt trội mà mạ kẽm điện phân mang lại là gì mà được nhiều người quan tâm? Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ mạ kẽm điện phân ngày nay.

Công nghệ mạ kẽm điện phân là gì?

Công nghệ mạ kẽm điện phân là công nghệ sử dụng phương pháp kết tủa trên lớp kim khí nền là một lớp hóa chất xi mạ mỏng bằng súng phun hoặc một số thiết bị chuyên dụng khác.

Mục đích của sử dụng mạ kẽm điện phân

Cơ khí Anpha luôn đón đầu xu hướng mới trong mạ kẽm điện phân với mục đích phục hồi các chi tiết bị mài mòn, chống oxy hóa, chống gỉ sét, mạ phục hồi những mặt ghép chặt của chi tiết, giúp làm cho các bề mặt tiếp xúc tốt hơn, tăng độ cứng, tăng hoặc bảo tồn kích thước bề mặt kim loại.

Những lĩnh vực sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân ngày nay

Ưu điểm của mạ kẽm điện phân

Sau đây là những ưu điểm của công nghệ mạ kẽm điện phân:

Quá trình thực hiện khá an toàn

Do người lao động không trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm trong bể xi mạ nóng với nhiệt độ cao tránh bị bỏng hoặc hóa chất bắn vào mắt gây các bệnh về mắt,…

Quá trình thực hiện tương đối nhanh chóng

Vật liệu khi xi mạ kẽm sẽ được gia công trước, làm sạch, mài nhẵn sạch sẽ, sau đó sẽ được xếp để máy phun trực tiếp lên trên bề mặt. Qúa trình thực hiện công nghệ mạ kẽm điện phân nhanh hơn so với quá trình công nghệ mạ kẽm nhúng nóng nên tiết kiệm được công sức lao động và thời gian sản xuất.

Những lĩnh vực sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân ngày nay

Cho ra lớp mạ kẽm có kết cấu đều đặn và hoàn mĩ

Thông thường lớp mạ bằng công nghệ mạ kẽm điện phân sẽ có độ dày từ 8 – 20 micromet, dù mỏng hơn lớp mạ nhúng nóng nhưng lớp mạ đảm bảo được độ mịn đều nhưng vẫn đủ để bảo vệ sản phẩm bền, chống lại các tác động của môi trường như oxy hóa,…

Không làm mất đi tính chất ban đầu của vật liệu

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của công nghệ mạ kẽm điện phân, bởi vì không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ nóng cho nên tính chất của vật liệu như độ bền, kích thước, độ cứng,… sẽ không bị biến đổi.

Giá thành phải chăng

Điểm này được coi là ưu điểm đáng tiền mà mọi người ưa thích nhất khi lựa chọn vì giá thành hợp lý. Không cần lo lắng khi thực hiện với số lượng vật liệu nhiều.

Xem thêm: Quy trình và ưu điểm của mạ kẽm nóng

Công nghệ mạ kẽm điện phân dùng trong những lĩnh vực nào?

Bởi vì có nhiều ưu điểm vượt trội cho nên, phương pháp mạ kẽm điện phân được ứng dụng trong các lĩnh vực sau đây:

– Hỗ trợ vật liệu cho ngành xây dựng: sử dụng mạ kẽm điện phân các cật liệu sắt, thép sẽ làm tăng độ bền, từ đó làm tăng tuổi thọ của các công trình xây dựng. Ngoài ra làm tăng độ trơn tru hơn so với để nguyên bản sắt thép sẽ làm cho việc thi công thuận tiện hơn.

– Phục vụ chế tác các chi tiết máy công nghiệp: Các chi tiết như đinh, ốc, vít sẽ được mạ kẽm điện phân để tương thích và đẹp phù hợp với chi tiết máy. Đồng thời, để các chi tiết hạn chế các tác động của yếu tố bên ngoài.

Những lĩnh vực sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân ngày nay

– Là chất liệu cho ngành cơ khí: mạ kẽm ngày nay được sử dụng để làm nên nguồn nguyên vật liệu trong ngành công nghiệp cơ khí. Các sản phẩm dùng để hàn, xì thường phải đem đi mạ kẽm để thao tác tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ cơ khí thường sản phẩm thiết bị, máy móc đồ gia dụng nên mạ kẽm bằng điện phân sẽ trông thẩm mỹ hơn.

– Ngành viễn thông: dùng để mạ những cấu kiện trụ anten, thiết bị phụ trợ khác,…

Trên đây là những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về công nghệ mạ kẽm điện phân. Từ đó, có thể biết được tầm quan trọng của chúng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên gia công mạ kẽm điện phân, thì hãy liên hệ ngay với Xi Mạ An Pha, với dây chuyền sản xuất hiện đại chúng tôi sẽ mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho bạn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com