Tuy có nhiều cơ sở kinh doanh gia công xi mạ kim loại nhưng không phải ai cũng hiểu sâu về các phương pháp xi mạ, cũng như cải tiến những phương pháp mới để đem lại sản phẩm chất lượng hơn. Để giúp quý khách hàng bớt băn khoăn khi lựa chọn doanh nghiệp gia công hay phương pháp nào phù hợp, Xi mạ Anpha xin chia sẻ vài thông tin hữu ích về xi mạ kim loại qua bài viết sau.

Tìm hiểu về gia công xi mạ kim loại?

Xi mạ kim loại là phương pháp sử dụng công nghệ tạo nên lớp kẽm bao phủ bề mặt vật liệu kim loại, giúp cho các vật liệu tăng cường độ cứng, chống lại sự oxy hóa, ăn mòn, gỉ sét của lớp vật liệu bên trong.

Các phương pháp gia công xi mạ kim loại hiện đại

Ngoài ra lớp mạ bên ngoài còn tăng cường tính thẩm mỹ cho vật liệu, che lấp đi các khuyết điểm khi sản xuất, vận chuyển. Có rất nhiều phương pháp xi mạ kim loại khác nhau trên thị trường, tùy theo nhu cầu, công trình xây dựng, tác động của môi trường bên ngoài mà sẽ có những phương pháp xi mạ thích hợp.

Tại sao lại lựa chọn phương gia công xi mạ kẽm?

Gia công xi mạ kẽm hiện đang là phương pháp được nhiều nhà thầu, nhà đầu tư ưa chuộng để bảo vệ cho vật tư vật liệu xây dựng của mình, nhất là khi các sản phẩm sắt thép, gang, …sẽ bị oxy hóa theo thời gian, hoặc dựng ngoài trời biến đổi khí hậu tạo nên các khuyết điểm trên vật liệu.

Lớp phủ bảo vệ sẽ tạo nên một lớp trung gian đứng giữa vật liệu và môi trường, ví dụ khi xảy ra hiện tượng ăn mòn thì lớp phủ bảo vệ sẽ có những hiện tượng ăn mòn trước và dễ thấy bên ngoài, nhờ đó doanh nghiệp có thể đưa ra các phương pháp bảo trì, thay thế phù hợp mà không ảnh hưởng kết cấu công trình.

>>>Xem thêm: Thép mạ kẽm nhúng nóng khác gì so với thép tráng kẽm

Các loại phương pháp gia công xi mạ kim loại

Trên thị trường hiện tại có nhiều phương pháp gia công xi mạ, với các yêu cầu công trình khác nhau sẽ có phương pháp phù hợp để bảo vệ tối đa vật tư.

Phương pháp xi mạ kẽm – mạ crom

Xi mạ kẽm được nhiều nhà thầu lựa chọn nhờ vào việc tạo ra lớp bảo vệ dày (kẽm được mạ bên trong và bao bọc lớp crom bên ngoài), vì crom có tính chất hóa học cứng cao nên phương pháp này được chọn để thực hiện cho các sản phẩm công nghiệp, chế tạo cơ khí.

Các phương pháp gia công xi mạ kim loại hiện đại

Phương pháp xi mạ kẽm trắng xanh

Phương pháp xi mạ kẽm trắng xanh góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho sản phẩm, sau khi được sản xuất vật liệu kim loại sẽ được mạ kẽm qua phương pháp hồ thụ động để tạo nên lớp bảo vệ màu trắng xanh.

Phương pháp xi mạ kẽm 7 màu

Phương pháp xi mạ kẽm 7 màu tương tự như phương pháp xi mạ kẽm trắng xanh đều sử dụng cách thức hồ thụ động, phương pháp này thường thấy ở các đồ vật trang trí, nội thất, chi tiết máy móc kim loại.

Các phương pháp gia công xi mạ kim loại hiện đại

Phương pháp xi mạ kẽm đen

Đây là phương pháp đặc biệt vì tạo ra lớp bảo vệ bao phủ màu đen phản xạ lại ánh sáng, cách tạo ra lớp mạ kẽm đen cũng sử dụng phương pháp hồ thụ động, những vị trí yêu cầu cách xi mạ này đa phần là những vị công trình không có nhiều yêu cầu về độ bóng mịn của sản phẩm.

Phương pháp xi mạ kẽm nhúng nóng

Xi mạ kẽm nhúng nóng được dùng nhiều trong hầu hết các công trình, sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được đưa vào bồn chứa dung dịch kẽm đã nóng chảy, sau quá trình xi mạ khép kín lớp kẽm bảo vệ sẽ len lỏi vào cả những chi tiết nhỏ nhất để có thể tăng tính bảo vệ cho vật liệu (lớp kẽm bảo vệ có thể thay đổi độ dày tùy ý).

Trên đây là một vài thông tin gia công xi mạ kim loại mà cơ khí An Pha muốn gửi đến quý khách hàng. Khi đã nắm được những thông tin này quý khách hàng sẽ hiểu hơn về các phương pháp xi mạ cho vật liệu mà mình muốn chọn. Nếu quý khách đang cần một đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm nhúng nóng hay điện phân uy tín. Thì đừng ngần ngại liên hệ với An Pha để có được những giải pháp tốt nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com