Hiện nay có rất nhiều cách để loại bỏ sơn cũ, sơn lỗi hay tẩy sơn trên bề mặt kim loại, mỗi phương pháp sẽ có một những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những cách tẩy sơn trên kim loại hay trên sắt thép hiệu an toàn và hiệu quả nhất. Thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao lại cần tẩy sơn trên kim loại và sắt thép

Thông thường các vật dụng hay các máy móc bằng kim loại đều sẽ được phủ một lớp sơn chống rỉ sét. Để giúp kim loại hạn chế được các tác động xấu từ môi trường như nắng, mưa, tác nhân oxy hóa….Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng hoặc lựa chọn sai loại sơn phủ, sử dụng sơn kém chất lượng có thể gây ra tình trạng bong tróc lớp sơn, sẽ khiến kim loại bị gỉ sét…..

Chính vì thế, để bảo vệ sản phẩm cần phẩm loại bỏ đi lớp cũ và bao phủ lại bằng lớp sơn mới. Đổng thời, việc tẩy hết lớp sơn cũ sẽ giúp bề mặt kim loại trở nên trơn láng như ban đầu. Khi sơn lớp sơn mới sẽ không xảy ra tình trạng lớp dày, lớp mỏng không đồng đều. Giúp đạt được hiệu quả và có độ thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra, cách tẩy sơn trên kim loại còn giúp tẩy đi những vết sơn không mong muốn trên bề mặt xe ô tô hay xe máy…..

Cách tẩy sơn trên kim loại bằng phương pháp thủ công

Tẩy sơn bằng cách sử dụng đĩa mài, giấy nhám: Đĩa mài là dụng cụ có đầu gắn 1 đĩa và 1 giấy nhám, xoay với tốc độ cao. Đĩa màu sẽ giúp loại bỏ các vết gỉ sét trên kim loại hiệu quả. Sau khi đã rửa sạch bụi bẩn bám trên bề mặt kim loại bằng hỗn hợp nước và giấm thì lau khô bề mặt. Sau đó, sử dụng đĩa mài để chà đi lớp sơn cũ và rỉ sét. Dùng giấy nhám thô chà mạnh lên bề mặt kim loại cần loại bỏ lớp sơn đến khi sạch. Cuối cùng sử dụng khăn để lau sạch bề mặt.

Dùng nhiệt: Sử dụng phương pháp nung nóng kim loại để làm chảy lớp sơn và sau đó chỉ cần lau sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này có thể gây hư hao hoặc gây ảnh hưởng đến bề mặt kim loại nếu như nó không được sử dụng đúng cách.

Cách tẩy sơn trên kim loại bằng bàn chải sắt: Dùng lực để chà bàn chải sắt lên chỗ loại bỏ sơn sau đó lau sạch. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây bào mòn bề mặt kim loại nên cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

cách tẩy sơn trên kim loại

Phương pháp tẩy sơn kim loại bằng hóa chất

Một phương pháp tẩy sơn kim loại một cách nhanh chóng, dễ dàng và đạt được hiệu quả cao chính là sử dụng hóa chất tẩy rửa sơn. Chỉ cần mua các loại hóa chất tẩy sơn về xịt hay phun lên bề mặt kim loại, sau đó tẩy rửa thêm lần nữa thì sẽ loại bỏ hết lớp sơn cũ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hóa chất dùng để tẩy sơn kim loại mà bạn có thể dễ dàng tìm mau. Trong đó các loại chất tẩy được chia thành nhiều loại tương ứng với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy hãy chọn lựa kỹ càng trước khi quyết định chọn loại chất tẩy sơn nào cho kim loại cho hợp lý.

>>>xem thêm: Các Phương Pháp Kiểm Tra Thép Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Dịch vụ mạ kẽm chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Phương pháp gia công mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân sắt thép, đang là 2 phương pháp được sử dụng rộng rãi để bảo vệ tất cả các bề mặt kim loại sắt thép. Sử dụng phương pháp mạ kẽm có thể giúp bảo vệ tốt nhất bề mặt sản phẩm kim loại và tăng cường tuổi thọ cho công trình được bền lâu hơn.

cách tẩy sơn trên kim loại

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công mạ kẽm Công ty Xi Mạ An Pha luôn mang đến sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Xi mạ An Pha luôn có chính sách giá cả tốt nhất cho quý khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận được báo giá chính xác nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com