Nhắc đến phương pháp kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng không còn xa lạ với nhiều người vì gần như các sản phẩm trong ngành sản xuất đều dùng đến mạ kẽm. Vậy kiểm tra bằng cách nào, hãy cùng xi mạ AnPha tìm hiểu nhé.

Cách kiểm tra kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng về độ chất lượng lớp mạ kẽm sẽ gồm 3 phương pháp thường gặp:

kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng – hình dạng bên ngoài lớp mạ

Là phương pháp thực hiện nhằm kiểm tra các điểm lỗi hay còn goi là khuyết tật trên bề mặt lớp mạ thông qua việc quan sát hình dạng bên ngoài của lớp mạ.

Lưu ý:

  • Phương pháp này được tiến hành trong phòng với độ sáng từ 300 Lx đến 2500 Lx, khoảng cách để quan sát sản phẩm là 250mm tính từ bề mặt chi tiết bằng mắt thường.
  • Muốn xác định độ bóng và độ nhám của lớp mạ kẽm nên dùng các loại dụng cụ chuyên dụng hoặc mang ra so sánh với mẫu chuẩn đã có trước đó.

Kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng – độ dày lớp mạ

Có hai phương pháp kiểm tra độ dày lớp mạ thường thấy chính là phương pháp hóa học và phương pháp vật lý.

  • Bằng phương pháp hóa học gồm có phương pháp phun tia, nhỏ giọt, hòa tan, phun tia chu kỳ, phun tia thể tích và phương pháp hòa tan
  • Bằng phương pháp vật lý gồm phương pháp vật lý không phá hủy mẫu và phương pháp vật lý phá hủy mẫu

kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng chất lượng cao

Kiểm tra độ xốp của lớp mạ

Để kiểm tra độ xốp của lớp mạ sẽ có 2 phương pháp là:

Phương pháp bột nhão

Là phương pháp dựa trên phản ứng hóa học của kim loại lớp dưới với chất thử ở những nơi bị rổ và không liên tục của lớp mạ cùng những hợp chất có màu.

Phương pháp đặt giấy thấm

Dựa trên sự phản ứng hóa học của kim loại nền hoặc kim loại lớp dưới với chất thử tại những vị trí rỗ và không liên tục của lớp mạ với những hợp chất có màu.

kiểm tra thép mạ kẽm nhúng nóng cao cấp

Nên lựa chọn công ty thép mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Công ty Cơ Khí Anpha là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi mạ, đặc biệt là thép mạ kẽm nhúng nóng. Với “chất lượng” luôn được xem là tiêu chí hàng đầu nên Cơ Khí Anpha luôn là một trong những công ty nằm trong top những công ty chuyên về mạ kẽm nhúng nóng.

Công ty luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm tạo ra sự đồng đều, mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất là điều mà Cơ khí AnPha luôn hướng đến.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com