Mạ kẽm là phương pháp tạo ra lớp kẽm phủ lên bề mặt các sản phẩm kim loại sắt thép để bảo vệ sản phẩm khỏi bị gỉ sét dưới tác động theo thời gian của môi trường, thời tiết. Có hai cách mạ kim loại kẽm lên bề mặt sắt thép thường được sử dụng là mạ nhúng nóng và mạ điện phân ( hay còn gọi là mạ lạnh).

Mạ kẽm nhúng nóng

Đây là một phương pháp mạ truyền thống và phổ biến nhất cho đến ngày nay. Đây là phương pháp được khách hàng quan tâm nhất vì lớp kẽm được mạ rất dày, có độ bền và thẩm mỹ tốt.

Ưu điểm:

Lớp kẽm được mạ bám trên toàn bộ bề mặt sản phẩm, cả bên trong và bên ngoài.

Lớp mạ của ống thép mạ kẽm nhúng nóng dày trung bình từ 70 – 90 micron

Lớp kẽm bám bền hơn với thời gian lên đến 10 năm

Mạ nhúng kẽm nóng thường được lựa chọn sử dụng do các sản phẩm ngoại thất để ngoài trời, các công trình điện đường dây ngoài trời, các sản phẩm sắt thép, kim loại tiếp xúc nhiều với gió biển, nước mưa, ánh nắng…

Khuyết điểm:

Phương pháp này có giá thành cao hơn so với mạ kim loại kẽm điện phân và lớp kẽm phủ trên bề mặt sản phẩm không sáng bóng đẹp bằng mạ điện phân ( một phần nguyên nhân do lớp kẽm bám của nhúng kẽm dày hơn).

Đối với những sản phẩm sắt thép có độ dày mỏng như tole tấm 1-2ly , khi nhúng kẽm nóng sẽ hơi bị cong vênh do tác động của nhiệt khi nhúng kẽm.

Mạ kẽm

Mạ kẽm điện phân ( mạ lạnh)

Khác với mạ nhúng nóng, mạ điện phân (mạ lạnh) dùng phương pháp đơn giản hơn rất nhiều, đó là phun dung dịch có chứa trên 92% kẽm lỏng lên bề mặt của vật liệu bằng áp lực mạnh tương tự như quá trình sơn thông thường. Do vậy mạ lạnh sẽ tốn ít công sức hơn mạ kim loại kẽm nhúng nóng.

Ưu điểm:

Đối với phương pháp mạ điện phân, do lớp kẽm bám mỏng hơn, chỉ từ 20-30 micron nên lớp kẽm bám trên bề mặt sản phẩm sẽ sáng, bóng, mịn hơn so với mạ kẽm nhúng nóng.

Giá thành rẻ

Sản phẩm sắt thép mỏng khi mạ điện phân không bị ảnh hưởng của nhiệt làm cho cong vênh.

Khuyết điểm:

Lớp mạ chỉ bám ở bề mặt bên ngoài đối với các sản phẩm sắt ống, sắt hộp rỗng bên trong.

Độ bền lớp mạ chỉ được khoảng 2 – 5 năm khi để ngoài trời

Dịch vụ xi mạ ở đâu giá thành phải chăng và đảm bảo chất lượng

Công ty TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA là đơn vị có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi mạ. “CHẤT LƯỢNG” luôn được xem là tiêu chí hàng đầu của công ty. Chính vì thế Xi Mạ ANPHA luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhằm tạo ra sự đồng đều, mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất,. Hãy hợp tác với chúng tôi, chúng tôi sẽ chinh phục các bạn bằng sự VƯỢT TRỘI về SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com