Mạ kẽm là công đoạn không thể thiếu trong quá trình gia công sản phẩm. Có rất nhiều phương pháp mạ nhưng phổ biến nhất vẫn là mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc rằng việc nhúng nóng sắt thành phẩm vào bể kẽm nóng chảy có thật sự bảo vệ chúng khỏi ăn mòn và hoen rỉ hay không? Cùng Xi mạ An Pha tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi ở trên.

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ tạo ra một lớp phủ kẽm bám chắc lên bề mặt nền của chi tiết sắt thép bằng cách nhúng chi tiết đó vào bể kẽm nóng chảy, lớp phủ kẽm này có tác dụng bảo vệ rất tốt bề mặt chi tiết sắt thép khỏi bị ăn mòn. Công nghệ để tạo ra lớp phủ kẽm như vậy khá đơn giản và cũng chính vì tính đơn giản của nó cho nên phương pháp mạ kẽm nhúng nóng chiếm ưu thế lớn so với các phương pháp bảo vệ chống ăn mòn khác.

Nhúng nóng sắt

Mạ kẽm nhúng nóng sắt, thép có bị gỉ sét hay không?

Khách hàng mới biết đến và sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng cho sắt thành phẩm thường tỏ ra thắc mắc về chất lượng sản phẩm, nhất là vấn đề thép mạ kẽm có bị gỉ sét hay không. Câu trả lời là không.

Sắt mạ kẽm là loại sắt có khả năng chống hoen gỉ rất tốt. Lớp mạ kẽm có khả năng bảo vệ lớp kim loại nền bên trong cụ thể là sắt khỏi các tác động bên ngoài như ô xy hóa làm rỉ sét và ăn mòn sắt thép rất tốt.

Nhúng nóng sắt

Tuy nhiên, tùy vào điều kiện của từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà khả năng chống gỉ sét của sản phẩm lại khác nhau. Nếu như sản phẩm được sử dụng ở những nơi có điều kiện tốt, khô thoáng,… thì thời gian chống gỉ sét của sản phẩm sẽ rất cao. Ngược lại, sản phẩm sử dụng ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như các khu vực ngập nước, ven biển,… thì thời gian lớp mạ kẽm bị bào mòn sẽ nhanh hơn và hình thành ra các lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

>>>Xem thêm: Cơ sở gia công xi mạ nào dày dặn kinh nghiệm tại TPHCM?

Xi mạ An Pha – Địa chỉ cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm sắt thép uy tín, chất lượng cao!

Phương pháp nhúng nóng sắt vào bể mạ kẽm nóng chảy có quy trình thực hiện không quá phức tạp cũng như những ưu điểm vượt trội mà chỉ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng mới có được. Chính vì vậy, mạ kẽm nhúng nóng được xem là phương pháp xi mạ phổ biến nhất và ưu việt nhất hiện nay. Tuy nhiên do vấn đề chi phí, phương pháp này thường áp dụng với đối tượng là các công trình có kết cấu thép lớn như: dàn khoan dầu khí, dầm nhà thép, cửa van cống, kết cấu cột thép cao, dầm cầu, hệ thống cửa đập thuỷ điện, vỏ tàu hoặc với các chi tiết nhỏ nhưng số lượng lớn, cấu tạo phức tạp,..

Nhúng nóng sắt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ xi mạ kẽm, đặc biệt là xi mạ nhúng nóng và xi mạ điện phân, Xi mạ An Pha đã và đang cung cấp những dịch vụ hàng đầu cho quý khách hàng, mang đến sự bảo vệ hoàn hảo cho các sản phẩm sắt thép cần xi mạ với giá thành vô cùng cạnh tranh và đáp ứng số lượng lớn cũng như đảm bảo tiến độ. Công ty chúng tôi luôn là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực xi mạ và nhận được sự tin tưởng cũng như đánh giá cao từ những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại Xi mạ An Pha.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com