Ngành xi mạ ngày càng phát triển mạnh mẽ và được đánh giá là ngành tiến tiến nhất thế giới hiện nay, mang tới hiệu quả rõ dệt nhất cho nền kinh tế. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được công nghệ xi mạ được phát minh ra khi nào, nhà bác học nào đã phát minh ra công nghệ tuyệt vời này vì vậy Xi Mạ An Pha sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích ngay trong bài viết này.

Lịch sử ra đời ngành xi mạ

Ngành mạ điện được nhà hóa học người ý tên là Luigi V. Brugnatelli khai sinh vào năm 1805. Tuy nhiên phát minh của ông không được ứng dụng trong công nghiệp suốt 30 mà chỉ được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Năm 1839 hai nhà hóa học người Anh Và Nga đã nghiên cứu ra xi mạ đồng. Tiếp đó nhà khoa học John Wright, Birmingham người Anh đã tạo ra xi mạ vàng, bạc để tạo ra lớp mạ kim loại quý rất đẹp chúng vẫn luôn được đánh giá là loại xi mạ đắt giá cho đến tận ngày nay.

1840 Hai nhà khoa học George Elkington và Henry Elkington đã sáng chế ra kỹ thuật mạ điện đây là bước tiến quan trọng để đưa ngành công nghiệp mạ điện vào sản xuất và tạo ra những sản phẩm thương mại có mặt trên khắp thế giới.

Bạn đã biết lịch sử ra đời ngành xi mạ hay chưa?

Cùng với sự phát triển của khoa học mạ điện hóa thì người ta đã tìm ra được nhiều loại lớp mạ như lớp mạ kền, đồng, kẽm thiếc với giá thành rẻ và nguồn nguyên liệu dồi dào đã giúp ngành xi mạ thương mại hóa mạnh mẽ và phổ biến từ những năm 1850 cho đến ngày nay

Ngành xi mạ đã thay đổi thế giới ra sao

Trước đây khi chưa có ngành xi mạ ra đời thì các sản phẩm làm ra rất nhanh hỏng, bị oxy hóa, han gỉ do tác động của môi trường, máy móc không được tinh xảo, sản phẩm không có thẩm mỹ cao như hiện nay. Hoặc không có các tòa nhà cao lớn mọc lên do thời đó các loại kim loại chưa có đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Cuối thế kỷ XIX khi máy phát điện được phát minh thì ngành xi mạ điện đã bước sang một trang mới. Nhờ có sự trợ giúp của dòng điện lớn mà công suất tăng lên, sản lượng tăng lên, quá trình mạ được tự động hóa một phần thay thế sức lao động của con người vì vậy mà chất lượng mạ cũng càng càng tăng

Cùng với sự phát triển của nhiều loại vật liệu mới nên có rất nhiều loại dung dịch và phụ gia mới đã làm cho các sản phẩm mạ điện ngày càng đẹp hơn đáp ứng nhu cầu thị trường không những chỉ sản xuất các sản phẩm công nghiệp mà còn dùng trong các ngành trang trí, làm đẹp đồ trang sức, sản xuất công nghệ cao.

Bạn đã biết lịch sử ra đời ngành xi mạ hay chưa?

Ngay nay chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc đồng hồ mạ vàng, điện thoại mạ vàng, hay bồn rửa mặt cũng được mạ vàng rất sang trọng, tinh tế, đẳng cấp làm cho không gian sống chất lượng hơn đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập cao.

Bài viết trên đây là cung cấp cái nhìn tổng quan về lịch sự ra đời và phát triển của ngành xi mạ. Hi vọng đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Các tòa nhà chung cư, văn phòng, khách sạn…cao chọc trời luôn vững vàng và an toàn trước mọi biến động của thời tiết, tuổi thọ lên tới 50 năm điều đó có được là nhờ sử dụng những vật liệu xây dựng đã được xi mạ để gia tăng độ bền, chống ăn mòn, tăng độ cứng chắc…

>>>Xem thêm: Giải đáp: Thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Xi mạ An Pha – Chuyên cung cấp dịch vị mạ kẽm chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng không phải đơn vị nào cũng đang tin cậy. Do đó, trong quá trình chọn dịch vụ xi mạ kẽm, quý khách hàng nên lựa chọn những cơ sở có uy tín, chất lượng trên thị trường, đặc biệt không nên có tâm lý ham rẻ mà quyết định lựa chọn những địa chỉ kém chất lưng để xi mạ cho sản phẩm kim loại gây lãng phí, và thành phẩm xi mạ không đáp ứng tuổi thọ cho công trình.

Bạn đã biết lịch sử ra đời ngành xi mạ hay chưa?

Công ty Xi mạ An Pha với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và phát triển các dịch vụ xi mạ, trở thành cơ sở được người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm qua. Do vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ xi mạ tại công ty chúng tôi đặc biệt là xi mạ nhúng nóng và xi mạ điện phân để tạo dựng nên những công trình vững chắc, an toàn và có tuổi thọ sử dụng lớn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com