Thép mạ kẽm là loại nguyên vật liệu như thế nào? Thép mạ kẽm liệu có bị gỉ sét? Trong khoảng thời gian bao lâu là thép hộp mạ kẽm sẽ bị rỉ và làm cách nào để thép mạ kẽm không bị rỉ sét? Đấy chính là những câu hỏi thắc mắc đang được nhiều quý khách hàng quan tâm và thắc mắc. Vậy để giúp quý khách hàng hiểu hơn về nguyên vật liệu này công ty Xi mạ An Pha chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin dưới đây.

Thép mạ kẽm là gì?

Thép xi mạ kẽm là sản phẩm thép được mạ một lớp kẽm lên bề mặt bằng phương pháp nhúng nóng hoặc điện phân, sản phẩm được nhận biết bằng lớp bề mặt màu bạc sáng bóng, được biết đến là nguyên liệu có khả năng chống han rỉ rất tốt. Đồng thời sản phẩm cũng có rất nhiều những ứng dụng quan trọng trong xây dựng, trong nhiều lĩnh vực chế tạo xe ô tô, xe máy và ứng dụng trong ngành gia dụng khác nhau.

thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm có bị rỉ sét hay không?

Thép xi mạ kẽm sẽ bị gỉ, nhưng để han gỉ nguyên liệu này phải mất rất nhiều thời gian. Lớp kẽm ở trên bề mặt thép thường khá mỏng, lớp kẽm này có chức năng ngăn chặn oxi hóa, ngăn chặn nước và các chất dung môi đi vào lớp thép bên trong. Phải đến khi trong quá trình sử dụng nhiều năm, vì sự va chạm làm cho bề mặt nguyên liệu bị xước quá nhiều, khiến cho quá trình oxi hóa trên bề mặt nguyên liệu diễn ra nhanh chóng và ăn mòn vào lớp kim loại bên trong thì lúc đấy thép mạ kẽm bắt đầu xuất hiện hiện tượng rỉ sét.

Thời gian bao lâu thì thép mạ kẽm xuất hiện hiện tưởng rỉ sét?

Tốc độ ăn mòn của thép mạ sẽ phụ thuộc vào sản phẩm được sử dụng ở khu vực nào? xây dựng ở điều kiện môi trường có thuận lợi hay không thì mới xác định được tối đa thời gian bao lâu thì thép mạ kẽm mới bị rỉ sét. Nếu nguyên liệu được sử dụng ở khu vực dễ bị ô xi hóa như là gần biển, gần sông hồ thì thời gian nguyên liệu có thể bị rỉ sét là từ 30 năm đến 50 năm. Còn nếu sử dụng ở điều kiện nhiệt độ và môi trường thuận lợi thì thời gian để nguyên liệu gỉ sét lên đến 70 năm.

thép mạ kẽm

>>>Xem thêm: Công nghệ nhúng nóng lên kim loại và mọi điều bạn cần biết

Làm cách nào để thép mạ kẽm hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét?

Cách để thép xi mạ hạn chế được tình trạng rỉ sét đấy chính là tạo một màng chắn vững chãi bên ngoài để bảo vệ nguyên liệu. Hiện nay đối với thép mạ kẽm cách để chống han rỉ tốt nhất đấy chính là sơn chổng rỉ. Tuy nhiên trước khi tiến hành sơn phủ chống rỉ cho sản phẩm thì phải sử dụng các chất dung môi để làm sạch bề mặt sản phẩm, quá tình này sẽ giúp sơn bám được tốt hơn lên bề mặt nguyên liệu, đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm cũng như công trình.

thép mạ kẽm

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm cho thép chất lượng, độ bền cao?

Hiện nay, có khá nhiều những thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm khác nhau trên thị trường bao gồm cả những địa chỉ uy tín và những địa chỉ không tin cậy. Do đó, trong quá trình chọn dịch vụ xi mạ kẽm, quý khách hàng lưu ý chỉ nên xi mạ sản phẩm thép tại những cơ sở có uy tín trên thị trường, đặc biệt không nên có tâm lý ham rẻ mà quyết định lựa chọn những địa chỉ thiếu kinh nghiệm để xi mạ cho sản phẩm kim loại gây lãng phí, thành phẩm xi mạ kém chất lượng, không đáp ứng tuổi thọ cho công trình

Xi mạ An Pha với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và phát triển các dịch vụ xi mạ, trở thành cơ sở được người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm qua. Do vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn sử dụng các dịch vụ xi mạ tại công ty chúng tôi đặc biệt là xi mạ nhúng nóng và xi mạ điện phân để tạo dựng nên những công trình vững chắc, an toàn và có tuổi thọ sử dụng lớn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com