Hiện nay, công nghệ xi mạ, đặc biệt là xi mạ kẽm cho kim loại đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành ở nước ta. Vì đặc tính chống ăn mòn, hạn chế được sự khắc nghiệt của thời tiết mà công nghệ xi mạ kẽm rất được ưa chuộng ngày nay. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu kiến thức cơ bản về xi mạ kẽm? Hãy cùng Xi mạ Anpha tìm hiểu rõ thêm về công nghệ xi mạ ngay sau đây.

Xi mạ kẽm là gì? Kiến thức cơ bản về xi mạ

Kiến thức cơ bản quan trọng nhất đầu tiên chính là bạn cần hiểu được khái niệm của xi mạ kẽm là gì?

Xi mạ kẽm là phương pháp phủ một lớp kẽm lên bề mặt các sản phẩm kim loại như sắt, gang, thép,… nhằm tạo một lớp bảo vệ bên ngoài các kim loại, giúp tăng độ chống ăn mòn, gỉ sét và tăng chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm kim loại đó.

Kiến thức cơ bản về xi mạ bạn cần biết

Những phương pháp xi mạ kẽm phổ biến hiện nay

Phương pháp mạ kẽm lạnh

Mạ kẽm lạnh là phương pháp phủ lên trên bề mặt kim loại một lớp kẽm lỏng ở nhiệt độ môi trường bình thường tương tự như phương pháp sơn thông thường.

Trong đó phun dung dịch có chứa hơn 92% kẽm lỏng lên bề mặt kim loại đã được xử lý trước đó. Đồng thời, trong dung dịch kẽm cũng chứa chất liên kết cùng những phụ gia khác giúp cho kẽm bám chắc lên kim loại và sẽ khô cứng lại sau vài giờ đồng hồ.

Kiến thức cơ bản về xi mạ bạn cần biết

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Là phương pháp nhúng kim loại vào bể dung dịch kẽm nóng chảy.

Phương pháp này sẽ khiến lớp ngoài của kim loại cũng sẽ được nấu chảy thành hợp kim với kẽm. Chính điều này đã giúp phủ đều kẽm lên bề mặt kim loại, mà còn khiến lớp kẽm không dễ bị bong tróc, giúp bảo vệ bề mặt kim loại nền hiệu quả hơn.

Kiến thức cơ bản về xi mạ bạn cần biết

Phương pháp mạ kẽm điện phân

Phương pháp thứ ba, bài viết muốn giới thiệu với bạn là phương pháp mạ kẽm điện phân. Đây là phương pháp sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại nhất ngày nay.

Mạ kẽm điện phân là phương pháp làm kết tủa trên lớp kim khí nền là một lớp hóa chất xi mạ mỏng (dung dịch kẽm) bằng súng phun hoặc một số thiết bị chuyên dụng khác. Với khả năng chống ăn mòn cùng khả năng làm tăng tính dẫn điện, tăng kích thước của kim loại một cách hiệu quả.

Xem thêm: Thép mạ điện có những ưu điểm và ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Ở đâu gia công các sản phẩm xi mạ kẽm chất lượng?

Sau khi đã hiểu rõ hơn những kiến thức cơ bản về xi mạ kẽm, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm xi mạ kẽm thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Công ty Xi mạ Anpha của chúng tôi.

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng được một thương hiệu vững bền về uy tín và chất lượng. Với các sản phẩm như tyren, vách tôn, pallet sắt, thép V, thép ống, chân đế, giá treo chữ D, đà điện lực, thang cáp,… là những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng nhất.

Với đội ngũ nhân viên cùng đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, Xi mạ Anpha luôn tuân theo những tiêu chuẩn để tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất mang đến cho Khách hàng.

Mong rằng, những kiến thức cơ bản về xi mạ kẽm mà bài viết đã cung cấp như trên, đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đồng thời, bạn đã tìm được một địa chỉ đáng tin cậy để tìm một dịch vụ xi mạ kẽm hoàn hảo trên thị trường.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com