Với những ai yêu thích ứng dụng của hóa học trong sản xuất thì tìm hiểu cách xi mạ kẽm chắc chắn sẽ là một đề tài thú vị. Vậy quá trình này diễn ra như thế nào, mạ kẽm có ý nghĩa gì trong cuộc sống, Cùng xi mạ An pha tìm hiểu bài viết dưới đây để có những kiến thức cơ bản về xi mạ kẽm hữu ích và thiết thực.

Xi mạ kẽm là gì? Ý nghĩa của việc xi mạ kẽm cho kim loại ra sao?

Mạ kẽm là cách thức bảo vệ vật liệu dựa trên cơ sở tạo cho chúng một lớp vỏ bên ngoài dưới dạng hợp kim, nhằm chống lại những tác động từ môi trường gây ảnh hưởng đến kim loại đó.

Xi mạ kẽm có hai loại phổ biến là mạ nóng chảy và mạ điện phân, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn cách xi mạ kẽm thích hợp nhất.

Kiến thức cơ bản về xi mạ

Vai trò của xi mạ kẽm trong cuộc sống

Mạ kẽm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và là giải pháp bảo vệ vật liệu một cách bền vững, thích hợp với túi tiền đem lại hiệu quả cao. Những ưu điểm của mạ kẽm được thể hiện như sau:

Ý nghĩa quan trọng nhất chính là bảo vệ kim loại một cách hiệu quả, giúp chúng có độ bền cao hơn và chống lại những tác động của môi trường bằng lớp vỏ dày 50 micromet. Lớp vỏ này có khả năng giảm thiểu quá trình oxy hóa, hạn chế bào mòn, thích hợp để xây dựng những công trình khắc nghiệt tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, xi mạ kẽm còn tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm. Lớp mạ có độ bóng sáng nhất định cùng với màu sắc tùy thuộc đem lại hiệu quả trang trí cao, đặc biệt dành cho những chi tiết máy, linh kiện điện tử.

Kiến thức cơ bản về xi mạ

Ngoài ra, xi mạ kẽm đem lại giá trị kinh tế cho cả người sản xuất lẫn người mua hàng. giá thành của mỗi sản phẩm xi mạ là tương đối rẻ do đó bạn hoàn toàn có thể tính toán, đặt hàng với số lượng lớn.

Tìm hiểu quy trình xi mạ kẽm

Đối với cả mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng, sản phẩm đều được gia công, làm sạch và mài nhẵn sao cho chúng loại bỏ được hết lượng dầu tiết ra. Đây là bước tương đối quan trọng giúp quá trình mạ diễn ra nhanh chóng và chất lượng hơn.

Sau khi kim loại nền được làm sạch. Vật liệu sẽ được phun trực tiếp hóa chất xi mạ lên bề mặt (nếu là mạ điện phân) và đưa vào bể xi mạ nếu là mạ nhúng nóng. Do đặc trưng hai quá trình nên chúng sẽ có lớp mạ với độ dày khác nhau. Sau khi mạ, sản phẩm sẽ được sơn một lớp bên ngoài để có thể cố định.

Cuối cùng, các vật liệu được đưa vào lồng sấy và sấy nhanh trong vòng 5 phút. Tiếp tục được để nguội, điêu khắc tùy thuộc và đóng gói, phân phối ra thị trường.

Kiến thức cơ bản về xi mạ

>>>Xem thêm: Hệ thống xi mạ kẽm bao gồm những gì?

Xi mạ kẽm An Pha – Lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng!

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quy khách hàng đã nắm được kiến thức cơ bản về xi mạ kẽm. Qua đó, lựa chọn cho mình những sản phẩm xi mạ phù hợp với mục đích sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, quá trình tìm kiếm một công ty có kinh nghiệm và trình độ xi mạ cao là điều không hề đơn giản.

Công ty TNHH cơ khí ANPHA là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ xi mạ kẽm hiện nay với hơn 10 năm hình thành, phát triển trong lĩnh vực này, ANPHA đã trở thành người đồng hành đắc lực, đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, chúng tôi chú trọng đầu tư vào hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn trong nghề, ngoài ra là sự uy tín, đúng thời hạn giao hàng cùng rất nhiều ưu đãi khác.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com