Mạ điện là một quy trình hóa học được thực hiện theo các bước đúng chuẩn giúp phủ lớp mạ lên kim loại một cách tối ưu. Kim loại được mạ điện sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và khả năng chống oxy hóa trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Để thực hiện được quá trình điện phân cần có sự hỗ trợ của dung dịch mạ điện. Do đó cần lưu ý một số đặc điểm để việc mạ điện được thực hiện một cách hiệu quả.

Quá trình mạ điện là gì?

Quá trình mạ điện là quá trình điện phân mà ở cực anot sẽ xảy ra hiện tượng hòa tan kim loại hoặc phóng điện anion.Tuy nhiên, quá trình mạ điện chỉ xảy ra ở cực catot dựa trên hiện tượng kết tủa của các nguyên tử kim loại lên bề mặt cần mạ.

Những điều cần biết về dung dịch mạ điện trong quá trình điện phân

Gia công bề mặt kim loại trước khi mạ điện

Gia công bề mặt kim loại là bước quan trọng để đảm bảo bề mặt mạ điện được bền đẹp và sáng bóng. Trước khi tìm hiểu về dung dịch mạ điện và quá trình điện phân, bạn cần biết cách làm sạch bề mặt kim loại để lớp xi mạ bám dính tốt hơn.

Kim loại được gia công cơ học bằng cách mài, đánh bóng, quay xóc để tạo lớp vân đồng đều và độ nhẵn. Lớp dầu mỡ trên bề mặt kim loại cũng được loại bỏ bằng dung môi hữu cơ để tăng khả năng tiếp xúc với dung dịch mạ điện. Kim loại bị oxy hóa tạo nên một lớp gỉ trên bề mặt, người nhân công cần tẩy đi lớp gỉ này để lớp điện phân bám dính tốt hơn và tăng tính thẩm mỹ.

Những điều cần biết về dung dịch mạ điện trong quá trình điện phân

>>>Xem thêm: Gợi ý địa chỉ mạ kẽm nhúng nóng TPHCM chất lượng uy tín

Những đặc điểm của dung dịch mạ điện

Dung dịch mạ điện có thành phần khá phức tạp gồm nhiều hợp chất khác nhau hòa tan trong nước. Các hợp chất này bao gồm: hợp chất chứa ion kim loại mạ, hợp chất tạo môi trường, hợp chất tạo phức, hỗn hợp đệm,…

Độ dày của lớp mạ được quyết định bởi năng lực mạ đều của dung dịch. Độ dày của lớp mạ do sự phân bố không đồng đều của điện trường gây nên. Dung dịch có giá trị năng lực mạ đều dương sẽ làm giảm sự sai lệch về độ dày, ngược lại dung dịch có giá trị năng lực mạ đều âm sẽ làm tăng sự sai lệch về độ dày do điện trường gây nên. Dung dịch mạ điện cũng ảnh hưởng đến hiệu suất và mật độ dòng điện.

Ngày nay với sự phát triển của các ngành công nghiệp thì nhu cầu về xi mạ cho các vật liệu kim loại cũng tăng cao. Kim loại được xi mạ không những có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn kim loại khi sử dụng trong thời gian dài, hoặc ở điều kiện môi trường khắc nghiệt. Để đảm bảo chất lượng xi mạ, bạn cần chọn đơn vị nắm được đặc điểm dung dịch mạ điện và quá trình điện phân. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc gia công dịch vụ xi mạ kẽm phục vụ cho xây dựng và cơ khí, Công ty Xi mạ AnPha là sự lựa chọn uy tín hàng đầu của khách hàng. Công ty luôn đảm bảo sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Xi mạ kẽm AnPha chinh phục bạn bằng sự vượt trội về cả số lượng và chất lượng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com