Mạ kẽm nhúng nóng cần áp dụng một quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn, do đó cần có dự toán định mức mạ kẽm nhúng nóng ở các hạng mục để đảm bảo số lượng cần thiết phục vụ cho công trình. Để tính toán được những hao phí xi mạ, doanh nghiệp cần đến một đơn vị thi công mạ kẽm chuyên nghiệp để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và cân đối ngân sách của công trình.

Định mức mạ kẽm nhúng nóng gồm những nội dung nào?

Dự toán định mức bao gồm các hao phí về vật liệu, lao động, trang thiết bị, nhiên liệu cần có để hoàn thiện sản phẩm xi mạ kẽm nhúng nóng.

Định mức mạ kẽm nhúng nóng cho công trình xây dựng

Hao phí vật liệu

Mức hao phí vật liệu là tổng số lượng vật liệu chính và vật liệu phụ cần thiết để sản xuất ra một tấn sản phẩm kết cấu thép mạ kẽm nhúng nóng. Mức hao phí trên đã bao gồm khối lượng vật liệu bị hao hụt ở các công đoạn chế tạo, xi mạ. Trong quá trình gia công cơ khí, lượng hao hụt vật liệu được xác định theo chủng loại thép phù hợp với quy cách thép phổ biến. Đối với kẽm, mức hao phí được xác định theo chiều dày kết cấu thép mạ, độ dày lớp mạ, phần xi kẽm tạo cặn và dính bám sau khi mạ.

Hao phí lao động

Hao phí lao động là một trong những định mức mạ kẽm nhúng nóng, được tính theo số ngày công làm việc của công nhân khi trực tiếp tham gia vào dây chuyền sản xuất. Tổng số ngày công đã bao gồm cả lao động chính và lao động phụ để hoàn thành sản xuất một tấn sản phẩm từ lúc chuẩn bị cho đến khi kết thúc quá trình sản xuất, dọn dẹp nhà xưởng và thanh lý phế liệu.

Định mức mạ kẽm nhúng nóng cho công trình xây dựng

Hao phí trang thiết bị và nhiên liệu

Hao phí trang thiết bị là số ca máy thi công để sản xuất một tấn sản phẩm kết cấu thép mạ kẽm. Hao phí nhiên liệu là lượng hao phí điện năng cho các thiết bị trong dây chuyền sản xuất và dầu đốt để sản xuất ra một tấn sản phẩm.

>>>Xem thêm: Tác dụng của mạ điện trong việc giảm thiểu chi phí mua mới vật liệu

Cần chú ý gì khi lựa chọn mạ kẽm nhúng nóng?

Các nội dung về định mức mạ kẽm nhúng nóng giúp nhà sản xuất tính được đơn giá sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng.

Đơn giá dao động dựa trên kết cấu thép

Nếu sản phẩm có kết cấu phức tạp thì đơn giá mạ kẽm nhúng nóng sẽ cao hơn so với kết cấu thông thường, các kết cấu lớn sẽ có mức giá mạ kẽm cao hơn các kết cấu nhỏ. Khách hàng chỉ nhận báo giá chính xác khi đơn vị thi công đã đến xem xét kết cấu thép cần mạ kẽm nhúng nóng, để đảm bảo mức giá sát nhất và không bị chênh lệch quá nhiều.

Định mức mạ kẽm nhúng nóng cho công trình xây dựng

Lựa chọn đơn vị mạ kẽm nhúng nóng

Những đơn vị mạ kẽm nhúng nóng uy tín thường đưa ra định mức mạ kẽm nhúng nóng hợp lý sau khi đã xem xét kỹ kết cấu công trình và quy trình sản xuất. Đơn giá thực tế sẽ tương tự như đã dự toán ban đầu đi cùng với đó là chất lượng đảm bảo.

Tại TPHCM, Công ty Xi mạ kẽm AnPha là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực gia công mạ kẽm nhúng nóng. Với quy trình sản xuất đúng chuẩn và công nghệ mạ kẽm nhúng nóng tiên tiến giúp lớp mạ có tính thẩm mỹ và độ bền cao, làm tăng tuổi thọ của công trình. Bên cạnh đó, dự toán định mức mạ kẽm nhúng nóng luôn đảm bảo chính xác nhất có thể giúp khách hàng có sự cân nhắc và tính toán hợp lý khi thi công công trình.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com