Ngày nay vấn đề ăn mòn kim loại đang diễn ra nghiêm trọng hơn do sự biến đổi của khí hậu gây thiệt hại lớn về kinh tế. Do đó nhiều chủ đầu tư đã đặc biệt ưa chuộng phương pháp mạ điện để bảo vệ công trình. Tác dụng của mạ điện là gì? Có những phương pháp mạ điện nào đang phổ biến nhất hiện nay?

Tìm hiểu phương pháp mạ điện là gì?

Mạ kẽm là ứng dụng của các tế bào điện phân, trong đó có một lớp kim loại mỏng được đặt lên bền mặt dẫn điện. Một tế bào gồm hai điện cực (dây dẫn), thường được làm bằng kim loại đặt cách xa nhau. Các điện cực được nhưng trong dung dịch điện phân.

Khi có dòng điện chạy qua, các ion dương trong chất điện phân chuyển động đến điện cực mang điện tích âm, gọi là cực âm. Các ion dương là các nguyên tử mang điện tích âm, hay còn gọi là cực âm. Các Ion dưỡng là những nguyên tử có quá ít các electron. Khi đến cực âm, chúng kết hợp vơi các electrong và mất điện tích dương.

Tác dụng của mạ điện trong việc giảm thiểu chi phí mua mới vật liệu

Phương pháp mạ điện hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lịch vực sản xuất, cơ khí hay sản xuất đồ gia dụng. Cac chi tiết máy móc và bề mặt vật liệu sẽ bề mặt vật liệu bền chắc hơn khi được mạ điện, giúp các vật liệu có độ bền cao trong một thời gian dài mà không bị gỉ sét hay mài mòn.

Tác dụng của mạ điện trong ngành vật liệu

Phương pháp mạ điện được ứng dụng rất phổ biến trong công nghiệp do tác dụng của mạ điện rất hiệu quả trong việc bảo vệ kim loại :

 • Chống gỉ sét và ăn mòn hiệu quả
 • Giúp chống ăn mòn, hoen gỉ,
 • Tăng tính thẩm mỹ,
 • Tăng giá trị và chất lượng cho kim loại.
 • Tăng độ bền và tuổi thọ cho kim loại
 • Hồi phục những chi tiết bị mài mòn.
 • Lớp mạ kẽm có màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc là kết quả của quá trình xây dựng mạ khác nhau và kết quả chống ăn mòn cũng tương tự như nhau

Tác dụng của mạ điện trong việc giảm thiểu chi phí mua mới vật liệu

>>>Xem thêm: Ứng dụng để mạ điện dựa trên hiện tượng gì?

Phương pháp xi mạ kẽm điện phân tại Xi Mạ An Pha

Xi mạ kẽm điện phân là phương pháp được thực hiện bằng cách phủ lên bề mặt kim loại một lớp kẽm lỏng tương tự như sơn ở nhiệt độ môi trường bình thường, bằng cách đưa vật liệu cần mạ nhúng trong dung dịch điện phân chứa ion kẽm. Dưới tác động của dòng điện thì các ion kẽm dần bám dính vào bề mặt kết cấu từ đó tạo nên lớp kẽm bảo vệ.

Ưu điểm của xi mạ kẽm điện phân:

 • Độ bám cao, bề mặt có độ trơn láng và đẹp
 • Không bị ảnh hưởng đến hình dạng, cấu trúc do làm ở nhiệt độ thường nên giữ nguyên được bản chất, kích cỡ của vật liệu
 • Thời gian mạ nhanh
 • Phương pháp này tốn ít công sức
 • Giá thành rẻ do sử dụng ít hóa chất nguyên phụ liệu

Tác dụng của mạ điện trong việc giảm thiểu chi phí mua mới vật liệu

Mạ kẽm điện phân có thể sử dụng vào nhiều lĩnh vực mạ khác nhau. Nên sử dụng xi mạ kẽm điện phân đối với những vật liệu cần giữ nguyên bản chất hoặc những vật liệu có kích thước vừa phải và có cấu tạo hình khối đơn giản để khi phun lớp mạ lên thì lớp mạ sẽ dễ dàng bao phủ lên bề mặt vật liệu.

Trên đây là thông tin về tác dụng của mạ điện. Quý khách có nhu cầu về dịch vụ xi mạ kẽm điện phân hãy liên hệ với Xi Mạ An Pha để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com