Xi mạ là quá trình phủ một lớp bảo vệ lên bề mặt vật liệu để làm tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho vật liệu. Cách xi mạ kim loại thông thường sử dụng quá trình phun phủ nhiệt, với kim loại được lựa chọn tùy theo mục đích có thể là nhôm, vàng, crom, thiếc, niken. Xi mạ kim loại nhằm mục đích gì và phương pháp thực hiện như thế nào hãy cùng tham khảo thông tin sau.

Mục đích của xi mạ kim loại

Xi mạ có thể thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau và được ứng dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mục đích của việc xi mạ để giúp giảm ma sát, cung cấp màn bức xạ che chắn, hạn chế sự ăn mòn kim loại, cải thiện sự bám dính của lớp sớn và độ phản xạ hồng ngoại, cùng các tác động của thời tiết và môi trường bên ngoài.

Tìm hiểu cách xi mạ kim loại đạt hiệu quả cao

Cách xi mạ kim loại

Xi mạ kim loại là một quá trình gồm nhiều bước được thực hiện một cách cẩn thận và chi tiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xử lý bề mặt vật liệu được xi mạ

Để thực hiện công đoạn này người ta sử dụng phương pháp cơ học. Đối với vật liệu mạ treo sẽ được mài nhẵn, chà sạch, đánh bóng. Đối với vật liệu mạ quay sẽ được xóc trong tang trống quay với bột mài hoặc bột đánh bóng.

Xử lý dầu mỡ trên bề mặt vật liệu xi mạ

Trong cách xi mạ kim loại, người ta xử lý dầu mỡ bề mặt vật liệu thô bằng phương pháp hóa học và điện hóa. Các bước thực hiện gồm: Rửa sơ bộ bằng dung môi hữu cơ, tẩy mỡ bằng dung dịch kiềm, tẩy mỡ bằng điện hóa.

Tìm hiểu cách xi mạ kim loại đạt hiệu quả cao

Tẩy gỉ cho bề mặt vật liệu xi mạ

Để tẩy gỉ cho bề mặt vật liệu cần được xi mạ người ta sử dụng phương pháp hóa học và điện hóa.

Quá trình làm sạch bề mặt vật liệu giúp cho việc phủ lớp xi mạ dễ dàng hơn và tăng độ bám cho lớp phủ.

>>>Xem thêmTìm hiểu mạ điện là tác dụng gì của dòng điện?

Tạo lớp phủ kim loại lên vật liệu xi mạ

Theo hướng dẫn cách xi mạ kim loại sau khi đã hoàn thành xong các bước làm sạch bề mặt vật liệu cần xi mạ kim loại, người ta tiến hành phủ một lớp hóa chất lên bề mặt sản phẩm. Bước này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm nên cần thực hiện cẩn thận.

Tìm hiểu cách xi mạ kim loại đạt hiệu quả cao

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ phục vụ cho nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên đâu mới là địa chỉ xi mạ đáng tin cậy tại TPHCM? Công ty Xi mạ AnPha là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu với cách xi mạ kim loại theo đúng quy trình và tiêu chuẩn.

Các bước thực hiện giúp đảm bảo thành phẩm tạo ra chất lượng và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ xi mạ kẽm, công ty AnPha đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó tính. Mọi thắc mắc và thông tin báo giá vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để biết thêm chi tiết.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com