Để bảo vệ kim loại khỏi sự tác động của các yếu tố khắc nghiệt bên ngoài, người ta thường áp dụng biện pháp sơn phết hoặc xi mạ điện để làm tăng khả năng chống ăn mòn cho kim loại. Trong đó, mạ điện là giải pháp hiệu quả hơn cả vì có giá trị thẩm mỹ và độ bền cao hơn. Mạ điện là tác dụng gì của dòng điện hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Mạ điện là tác dụng gì của dòng điện?

Những yếu tố nào tác động đến quá trình mạ điện?

Mạ điện là quá trình phủ một lớp kim loại lên bề mặt vật liệu khác. Quá trình này khá công phu và phức tạp nhưng được ứng dụng rộng rãi, nhất là trong việc sản xuất các chi tiết hay linh kiện có kích cỡ nhỏ dùng trong máy móc, thiết bị. Trước khi biết được mạ điện là tác dụng gì của dòng điện, hãy cùng tìm hiểu hóa chất ngành xi mạ sử dụng cũng như một số yếu tố tác động đến quá trình mạ điện sau đây:

  • Mật độ dòng điện (D): Là giá trị cường độ dòng điện đi qua một đơn vị diện tích điện cực (A.dm-2). Trong đó, cường độ này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạ, phản ứng của các cực,… từ đó quyết định tính chất của lớp mạ hình thành.
  • Hiệu suất dòng điện (ŋ): Được xác định bởi mật độ dòng điện, thành phần dung dịch mạ điện, nhiệt độ mạ điện,…
  • Phân bố điện trường: là giá trị trung bình cho toàn bộ diện tích điện cực. Phân bố điện trường tỷ lệ thuận với mật độ dòng điện, giá trị này không hoàn toàn chính xác mà chỉ mang yếu tố tượng trưng.

Mạ điện là tác dụng gì của dòng điện?

  • Độ dày lớp mạ (h): Được tính bằng đơn vị mm. Độ dày này phụ thuộc vào lớp mạ điện và kim loại.
  • Năng lực mạ đều của dung dịch: Ảnh hưởng đến độ dày của lớp mạ điện.
  • Các thành phần của dung dịch mạ điện: chứa nhiều hợp chất khác nhau như hợp chất chứa ion kim loại mạ, các hợp chất tạo phức, hợp chất tạo môi trường, hỗn hợp đệm,…

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về dung dịch mạ điện trong quá trình điện phân

Mạ điện là tác dụng gì của dòng điện?

Mạ điện là phương pháp tạo ra lớp kết tủa trên bề mặt kim loại giúp tăng độ bền chắc và bảo vệ nguyên vẹn kích thước của kim loại. Không những hạn chế tối đa sự ăn mòn kim loại mà còn có thể khôi phục những chi tiết bị mài mòn một cách hiệu quả.

Vậy mạ điện là tác dụng gì của dòng điện? Đó chính là hiện tượng hóa học mà ở anot sẽ xảy ra quá trình hòa tan kim loại hoặc phóng điện của anion. Thực ra quá trình điện phân chỉ xảy ra ở catot nhờ vào sự kết tủa các nguyên tử kim loại lên bề mặt cần mạ.

Mạ điện là tác dụng gì của dòng điện?

Mạ điện hóa học được ứng dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, sản xuất đồ gia dụng, đồ điện dân dụng, đồ dùng trang trí, công nghiệp đóng tàu, sản xuất máy móc, thiết bị,… Khi hiểu được mạ điện là tác dụng gì của dòng điện, người ta sẽ áp dụng hiệu quả hơn để phục vụ cho đời sống. Để tìm được địa chỉ xi mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng uy tín, bạn có thể tham khảo Công ty Xi mạ AnPha. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xi mạ. Với dịch vụ chất lượng và giá thành phải chăng, công ty luôn đảm bảo làm hài lòng khách hàng khi lựa chọn xi mạ tại đây.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com