Việc hiểu rõ những điểm khác biệt giữa mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng giúp quý khách hàng chọn lựa được một phương pháp phù hợp. Mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng mà quý khách hàng nên xem xét trong quá trình mạ kẽm kim loại. 

Tìm kiếm các địa chỉ mạ kẽm, bạn sẽ được tư vấn về hai công nghệ mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, bằng mắt thường thì sản phẩm của hai quy trình này bạn sẽ không thể phân biệt được, chúng có những đặc điểm gì, những ưu điểm ra sao. Để giúp bạn chọn lựa một phương pháp mạ kẽm đúng đắn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

So Sánh Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Xem thêm: Tìm Hiểu Quy Trình Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân

Điểm giống nhau giữa mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng

Về đặc điểm giống nhau, mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng đều tạo nên lớp bảo vệ trên bề mặt các cấu kiện, đặc biệt là sắt thép. Hai phương pháp đều tạo ra lớp ngăn cách giữa kim loại với môi trường bằng chất liệu kẽm. Điều này giúp ngăn ngừa các tác động ăn mòn, chống gỉ sét cho bề mặt kim loại, bảo vệ và duy trì đặc tính của kết cấu cần được bảo vệ. 

Sự khác nhau giữa mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng

Mỗi một phương pháp mạ kẽm sẽ có những đặc điểm khác nhau. Quý khách hàng có thể tìm hiểu những đặc điểm riêng của từng phương pháp như sau.

So Sánh Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Tìm hiểu thêm: Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì?

Đối với quá trình mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ hiện đại để bảo vệ kim loại được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa sử dụng. Quy trình mạ kẽm nhúng nóng diễn ra đơn giản nhưng các bước thực hiện cần tỉ và kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả nhúng nóng. 

Các kim loại hoặc thép cần trải qua nhiều bước làm sạch để vệ sinh bề mặt, loại bỏ các tạp chất. Bề mặt kim loại không sạch sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám dính của kẽm mạ, khiến bề mặt kim loại mất thẩm mỹ. Kim loại sẽ trải qua quá trình vệ sinh bằng nước sau đó tẩy rửa bằng axit để loại bỏ tối đa lớp gỉ sét, dầu mỡ, bụi bẩn bám trên bề mặt. Sau quá trình tẩy bằng axit, bề mặt kim loại sẽ trải qua quá trình trung hoà axit, và rửa lại để loại bỏ hầu hết các hoá chất trên bề mặt. 

Sau quá trình vệ sinh, kim loại sẽ được làm khô và nhúng vào bể dung dịch kẽm nóng chảy. Thời gian nhúng sẽ đảm bảo theo quy định để lớp kẽm bám dính đều và chắc chắn trên bề mặt. Tránh tình trạng nhúng quá lâu sẽ tạo nên lớp kẽm bảo vệ quá dày, mất thẩm mỹ của kết cấu. Kết thúc quá trình nhúng nóng, sản phẩm sẽ được làm nguội và xuất xưởng.

>>>> Khám Phá Ngay Dịch Vụ Xi Mạ Kẽm Điện Phân Chất Lượng Tại Cơ Khí Anpha

Đối với quá trình mạ điện phân:

Đây là phương pháp mạ kẽm có từ lâu đời và được sử để bảo vệ kim loại khỏi những ăn mòn của môi trường. Mạ kẽm điện phân có ưu điểm là độ bám dính tốt. Không giống như mạ kẽm nhúng nóng, các phôi thép mạ điện phân chỉ được phủ một lớp bên ngoài, không phủ hết cả bề mặt chi tiết bên trong. Vì vậy, với những đường ống thép, hộp thép thì chỉ mạ được bên ngoài còn bên trong thì không phủ hết được.

Thời gian mạ kẽm điện phân cũng khá lâu, thông thường để đạt độ dày lớp mạ 1,2 mm thì sắt cần mạ trong khoảng thời gian gần 2h đồng hồ. Để có thể đạt độ dày nhất định, nhiều trường hợp cần thực hiện mạ nhiều lần và gia công bề mặt sau mỗi lần mạ để đạt độ bóng mới tiếp tục gia công mạ các bước tiếp sau.

So Sánh Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng

Với những so sánh ở trên, hy vọng quý khách hàng đã hiểu hơn về công nghệ mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng. Để được tư vấn rõ hơn về quy trình, các ưu nhược điểm cũng như chọn lựa được một phương pháp mạ kẽm tối ưu, quý khách hàng có thể lên hệ với Cơ khí Anpha để được tư vấn chi tiết.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com