Tuân thủ đúng các quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân là cách tốt nhất để có được lớp kẽm bền chắc, tối ưu. Quá trình mạ kẽm tiêu chuẩn sẽ tạo nên được lớp kẽm tốt hơn, bảo vệ bề mặt thép hiệu quả. 

Việc mạ kẽm không quá phức tạp nhưng nếu những người thợ không hiểu rõ về quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân thì quả thực đó là một hạn chế. Việc tuân thủ quy trình sẽ đảm bảo chất lượng lớp kẽm mạ tạo ra, đồng thời giúp quá trình mạ kẽm điện phân trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Để giúp những người thợ hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân hiện nay nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.

Tìm Hiểu Quy Trình Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân

Xem thêm: Công Dụng Của Thép Mạ Kẽm Điện Phân

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân hiện nay 

Việc mạ kẽm giúp tạo nên bề mặt bảo vệ đối với kim loại, giảm thiểu các tác động ăn mòn, oxi hoá của môi trường. Từ đó giúp kim loại bền hơn, giữ được độ thẩm mỹ lâu dài. Mặc dù quy trình mạ kẽm điện phân sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, nhưng quy trình này không thể không có con người tham gia. Để tạo nên những sản phẩm mạ kẽm hiệu quả, những người thợ cần tuân thủ các bước chính xác sau đây: 

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân với tẩy dầu mỡ

Trải qua quá trình ngâm trong dung dịch tẩy dầu, tuỳ thuộc vào tình trạng và đặc điểm của kim loại mà thời gian ngâm khác nhau. Tuy nhiên, thời gian ngâm trung bình từ 10 đến 15 phút đối với các kim loại thông thường sẽ tẩy được dầu mỡ bám trên bề mặt. 

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân với việc tẩy rỉ sét

Kết thúc quá trình làm sạch dầu mỡ, các vết gỉ sét sẽ được làm sạch bằng dung dịch axit chuyên dụng. Quá trình này sẽ diễn ra không quá lâu để axit vừa đủ loại bỏ gỉ sét mà không ảnh hưởng đến kết cấu của kim loại. 

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân với việc tẩy dầu điện hóa

Quá trình tẩy dầu điện phân sẽ được thực hiện để tạo khí thoát ra trên bề mặt điện cực, từ đó lớp mỡ khó tẩy rửa trên bề mặt sản phẩm sẽ được đẩy ra.

Tìm Hiểu Quy Trình Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân

Tìm hiểu thêm: Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân Là Gì?

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân với việc trung hòa

Do việc thực hiện vệ sinh, tẩy gỉ sẽ trải qua quá trình sử dụng axit để loại bỏ. Vì vậy sau quá trình này cần trung hoà axit để đảm bảo vệ mặt sạch và tối ưu. Quá trình trung hoà sẽ diễn ra trong thời gian ngắn để tạo nên bề mặt sắt thép vệ sinh tối ưu. 

Mạ kẽm điện phân

Đây là bước quan trọng nhất để tạo nên lớp kẽm bảo vệ cho bề mặt vật liệu. Phôi thép sẽ được thả vào bể mạ kẽm và được tiến hành điện phân để các ion kẽm bán dính trên bề mặt phôi thép. Mọi vị trí trên bề mặt của thép sẽ được mạ kẽm với độ chính xác cao và không ảnh hưởng đến kết cấu của chi tiết. 

Quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân với việc tối ưu bề mặt

Sau khi hoàn thành công đoạn mạ kẽm, người thợ cần kiểm tra bề mặt kẽm có đảm bảo độ dày mỏng, đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu phối thép không đủ điều kiện sẽ được tiến hành tẩy lớp kẽm kém chất lượng và sau đó được mạ lại. Đối với phôi thép đạt tiêu chuẩn, những người thợ sẽ tiến hành gia công để làm bóng bề mặt sản phẩm.

>>>> Khám Phá Ngay Dịch Vụ Xi Mạ Kẽm Điện Phân Chất Lượng Tại Cơ Khí Anpha

Công đoạn sấy khô

Các phôi mạ kẽm điện phân được đưa vào tủ sấy khô để bề mặt kẽm mạ bền chắc, bề mặt phẳng mịn và sáng bóng hơn.

Tìm Hiểu Quy Trình Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân

Với quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân ở trên, hi vọng những người thợ có thể thực hiện mạ kẽm hiệu quả và đúng cách. Để được tư vấn chi tiết về quy trình mạ kẽm bằng phương pháp điện phân, quý khách hàng có thể liên hệ với Cơ khí Anpha để được tư vấn rõ hơn. Quý khách hàng sẽ tạo nên những kết cấu thép mạ kẽm bền chắc khi đến với chúng tôi.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com