Trong cuộc sống hằng ngày, thép mạ kẽm điện phân có nhiều công dụng. Chúng có thể là những dụng cụ sử dụng hằng ngày, những kết cấu xây dựng hoặc các thiết bị phục vụ cuộc sống. Các kết cấu thép sẽ trở nên bền chắc, có tính thẩm mỹ hơn khi được mạ kẽm điện phân. 

Nhờ sự phát triển của công nghệ mạ kẽm ra đời, các loại thép mạ kẽm điện phân được tạo ra bằng nhiều cách khác nhau cùng những ứng dụng riêng. Để giúp quý khách hàng hiểu về quy trình chế tạo cũng như công dụng của sản phẩm trên, hãy cùng Cơ khí Anpha tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Công Dụng Của Thép Mạ Kẽm Điện Phân

Xem thêm: Tìm Hiểu Những Loại Hóa Chất Xi Mạ Kẽm

Quy trình tạo nên thép mạ kẽm điện phân

Quy trình tạo nên thép mạ kẽm điện phân sẽ tuân thủ các bước sau đây: 

  • Làm sách thép cần gia công: Việc bề mặt vật liệu cần gia công cần sạch sẽ, không chứa dầu mỡ, không chứa bụi bẩn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lớp kẽm mạ. Công nhân sẽ thực hiện tẩy mỡ bằng cách ngâm phôi thép trong dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, hoặc sử dụng lồng quay trong 1 đến 3 giờ. 
  • Làm sạch cuối cùng cho thép gia công: Sau công đoạn tẩy dầu mỡ, làm sạch bề mặt, công nhân chuyển sang công đoạn tẩy rửa cuối cùng qua nước sạch. Từ đó bề mặt sản phẩm sẽ sạch hoàn toàn, không còn lớp bẩn trên bề mặt phôi. 
  • Mạ kẽm điện phân: Sau khi phôi thép đã được vệ sinh hoàn toán, công nhân thực hiện cho phôi thép vào bể mạ trong vòng 20 đến 40 phút. Trải qua quá trình điện phân, lớp kẽm dần dính vào bề mặt của phôi thép, phần tiếp xúc giữa phôi với dung dịch mạ. 
  • Kiểm tra lớp mạ kẽm: Bằng các thiết bị chuyên dụng, những người công nhân sẽ tiến hành kiểm tra độ dày mỏng, độ đều mịn và chất lượng của lớp kẽm mạ tạo ra. Nếu kẽm mạ chưa đảm bảo tiêu chuẩn, phôi thép sẽ được tẩy rửa lại và thực hiện bước mạ điện đến khi đạt tiêu chuẩn. 

Kết thúc quá trình, những phôi thép mạ điện phân sẽ được đưa ra, để ráo và cất trữ như những phôi thép  thông thường.

Công Dụng Của Thép Mạ Kẽm Điện Phân

Tìm hiểu thêm: Thép Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Ứng dụng của thép mạ kẽm điện phân

Thép mạ điện phân có nhiều ứng dụng trong thực tiễn. Một số ứng dụng có thể kể đến như sau: 

Trong ngành xây dựng

Đây là lĩnh vực có rất nhiều ứng dụng của thép mạ kẽm điện phân. Hệ thống ống nước, những khung thép kết cấu, hệ thống tuyến đường sắt, các đồ dùng ngoài trời, những thiết kế chịu tác động của môi trường… có nhiều kết cấu được tạo nên từ thép mạ điện phân mà quý khách hàng sẽ tưởng rằng đó là hợp kim nhôm. 

Trong ngành viễn thông

Hệ thống các thiết bị viễn thông thường xuyên chịu tác động của môi trường, điện từ từ các thiết bị điện tử nên rất dễ bị gỉ sét, thay đổi đặc tính lý hóa. Sự lựa chọn tối ưu chống lại những tác động này chính là những thanh thép mạ kẽm điện phân. Chúng giúp bảo vệ tốt hơn các cấu kiện trụ anten, các thiết bị phụ trợ của ngành viễn thông trong quá trình vận hành. 

Trong đời sống

Rất nhiều các thiết bị trong cuộc sống hằng ngày được chế tạo từ thép mạ kẽm điện phân. Do lớp kẽm điện phân an toàn với sức khỏe, tạo nên các sản phẩm bóng mịn và bền lâu hơn nên được sử dụng trong chế tác các vật dụng hằng ngày. Đó có thể là bát đĩa, những đồ trang sức, huy chương, lư đồng… Những vật dụng bằng thép trong gia đình cần được bảo vệ tối ưu đều có thể chọn công nghệ mạ kẽm điện phân. 

Còn nhiều hơn những ứng dụng của thép mạ kẽm điện phân mà quý khách hàng biết đến trong cuộc sống. Chúng giúp tạo nên các sản phẩm bền hơn, đẹp hơn.

Công Dụng Của Thép Mạ Kẽm Điện Phân

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, quý khách hàng đã hiểu hơn về quy trình mạ kẽm điện phân cũng như những ứng dụng của thép mạ kẽm điện phân. Để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình cũng như chọn lựa được một phương pháp mạ điện tối ưu, quý khách hàng có thể liên hệ với Cơ khí anpha ngay hôm nay. Quý khách hàng sẽ có được những sản phẩm thép mạ kẽm điện phân bền chắc khi đến với chúng tôi.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com