Từ những hiểu biết về các loại hóa chất xi mạ kẽm, quý khách hàng sẽ biết được những chức năng, cách sử dụng của chúng. Từ đó mà quá trình mạ kẽm trở nên hiệu quả, tạo nên bề mặt kẽm bền chắc, thẩm mỹ hơn. 

Trong ngành mạ kẽm, có nhiều loại hoá chất xi mạ kẽm được sử dụng để có thể tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Việc hiểu rõ về các loại hoá chất này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp sử dụng hiệu quả, góp phần tạo nên những công trình bền hơn, đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những loại hoá chất này ở bài viết sau đây bạn nhé.

Tìm Hiểu Những Loại Hóa Chất Xi Mạ Kẽm

Xem thêm: Xi Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Vai trò quan của hoá chất xi mạ kẽm trong công nghiệp gia công, chế tạo

Công nghệ xi mạ kẽm ra đời đã góp phần thúc đẩy phát triển của nhiều ngành công nghiệp chế tạo, đặc biệt là các lĩnh vực chế tạo cơ khí, dụng cụ y tế, đồ gia dụng và phương tiện vận tải. Bằng các phản ứng đặc biệt, bề mặt kim loại được phủ lên một lớp kẽm, ngăn chặn hiệu quả các tác động từ môi trường lên vật liệu. 

Lớp xi mạ kẽm bên cạnh yếu tố bền chắc, chúng còn có thẩm mỹ cao. Bằng các phản ứng hoá học, lớp xi mạ kẽm được tạo ra, gắn kết chắc chắn với bề mặt kim loại, mịn màng, sáng bóng đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế. Chính vì vậy, nhờ vào những hoá chất xi mạ kẽm mà nhiều sản phẩm kim loại được tạo ra có độ thẩm mỹ cao và đẹp hơn.

Tìm Hiểu Những Loại Hóa Chất Xi Mạ Kẽm

Tìm hiểu thêm: Hóa Chất Xi Mạ Kẽm Gồm Những Gì

Các loại hoá chất xi mạ kẽm thông dụng

Một số hoá chất xi mạ kẽm thông dụng sau đây mà bạn có thể tham khảo.

Hoá chất xi mạ kẽm acid

Đây là loại hoá chất tiết kiệm chi phí và việc thi công cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn. Các kim loại được mạ kẽm bằng phụ gia acid sẽ có một lớp kẽm dày và đều hơn, có thể thực hiện tại những bề mặt phụ kiện có kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết. Lớp mạ kẽm acid có bề mặt bóng bẩy, khả năng bám dính tốt. Bên cạnh đó, dung dịch kẽm acid còn loại bỏ dầu mỡ, các chất bẩn bám trên bề mặt, giúp tăng độ bền của lớp kẽm mạ tạo ra. Lớp kẽm mạ acid thường sử dụng để trang trí, mạ lên bề mặt các vật liệu trước khi sơn, bảo vệ và làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi sơn. 

Hóa chất xi mạ kẽm với kiềm không có Xyanua

Đây là hoá chất mạ kẽm với ưu điểm không chứa chất Xyanua, rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hoá chất này có tính ổn định cao, dù điện tích cao hay thấp thì lớp kẽm tạo ra cũng đồng đều và tương nhau. Vì vậy mà sản phẩm sau khi mạ có bề mặt bóng hơn, dễ dàng thụ động và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng. 

Hoá chất xi mạ kẽm thụ động Cr+3

Đây là hoá chất sử dụng trong công nghệ mạ kẽm hiện đại ngày nay. Hoá chất này đảm bảo các yêu cầu cao về tiêu chuẩn mạ kẽm của thị trường quốc tế. Hoá chất rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng mang lại khả năng chống mài mòn tốt, đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ và chất lượng. 

Còn một số hoá chất khác để thực hiện trong quá trình mạ kẽm mà quý khách hàng có thể chọn lựa để sử dụng. Tuy nhiên, để được tư vấn chi tiết về các hóa chất này, quý khách hàng nên đến với những địa chỉ uy tín như Cơ khí Anpha.

Tìm Hiểu Những Loại Hóa Chất Xi Mạ Kẽm

Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm, những loại hóa chất xi mạ kẽm để quý khách hàng có thể tự mình mạ kẽm một cách đơn giản. Đến với Anpha, quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt cùng các tư vấn sử dụng một cách tối ưu. Hãy đến Cơ khí Anpha ngay hôm nay để chọn mua những loại hóa chất xi mạ kẽm tối ưu nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com