Xi mạ kẽm điện phân mang nhiều ưu điểm của loại hình bảo vệ vật liệu bền vững đặc biệt được ngành xây dựng cực kỳ ưa chuộng bởi sự bảo toàn tính chất vật liệu. 

Thị trường xi mạ luôn sôi động bởi những loại hình xi mạ mới tân tiến hơn được áp dụng vào sản xuất phục vụ đời sống người dân hiện nay. Tuy là vậy nhưng xi mạ kẽm điện phân vẫn giữ một vai trò quan trọng, thiết yếu không thể loại bỏ. 

Xi Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Mạ kẽm điện phân ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp

Xem thêm: Mạ Kẽm Điện Phân Có Ưu Điểm Gì?

Khái nim m km đin phân 

Xi mạ kẽm điện phân là hình thức bảo vệ vật liệu (thường là kim loại như sắt, thép,…) bằng cách tạo cho chúng một lớp vỏ bọc bên ngoài bằng hợp kim với độ bóng, sáng và độ bền nhất định. 

Thông thường lớp mạ điện phân thường dày từ 15 – 20 micromet có tính chất siêu mỏng, không ảnh hưởng đến tính chất và cấu tạo gốc của vật liệu nhưng vì thế chúng thường chỉ bảo vệ được bên ngoài mà không đi sâu vào lớp bên trong với những vật liệu dạng ống. Một lớp sơn bên ngoài chính là cách để sản phẩm đẹp mắt, chống han rỉ, oxy hóa hiệu quả. 

So với xi mạ nhúng nóng thì giá mạ kẽm điện phân rẻ hơn và thời gian thực hiện nhanh chóng hơn. 

Quy trình xi m km đin phân là gì? 

Cũng giống như mạ kẽm nhúng nóng, xi mạ điện phân được chia làm 3 công đoạn cụ thể như sau: 

Công đon làm sch

Bất cứ một sản phẩm xi mạ nào trước khi được đưa vào mạ đều cần đến công đoạn làm sạch này. Mục đích của chúng là giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên vật liệu đặc biệt là dầu thừa, rỉ nhớt chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bám của mạ vào thành phẩm. Bên cạnh đó các sản phẩm chưa được nhẵn nhụi sẽ được gia công mài nhẵn để an toàn, hiệu quả hơn. 

Vật liệu sẽ được ngâm trong hóa chất làm sạch một cách nhẹ nhàng sau đó rửa lại bằng nước sạch để có thể hoàn toàn đảm bảo. Công đoạn này diễn ra tương đối nhanh chóng. 

Công đon xi m 

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình mạ khi các sản phẩm này được treo lên hoặc đặt theo hình thức nào đó để người thực hiện có thể làm được tốt nhất. 

Hóa chất xi mạ sẽ được phun trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút tùy thuộc vào kích cỡ, hóa chất này sẽ bám một cách chắc chắn vào sản phẩm với độ nóng vừa phải và nguội đi nhanh chóng khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. 

Sy khô và sơn ph ngoài 

Sau khi tất cả các sản phẩm đã được mạ xong công đoạn cuối cùng là phơi khô, để nguội vật liệu dưới điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Thông thường sản phẩm mạ này thường khô rất nhanh do đó không quá tốn thời gian để có thể chuyển sang bước tiếp theo. 

Với xi mạ điện phân thì bước cuối cùng người ta sẽ phủ một lớp sơn mỏng lên bề mặt lớp mạ vừa phun, lớp sơn này giúp bảo vệ bề mặt lớp mạ tốt hơn, tạo độ bóng nhất định và tăng độ bền, độ thẩm mỹ cho sản phẩm. Sản phẩm sẽ tiếp tục được phơi khô và đóng gói. 

Xi Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Sản phẩm mạ kẽm sau khi được hoàn thiện

Tìm hiểu thêm: Giá Xi Mạ Kẽm Điện Phân Là Bao Nhiêu

đâu bán sn phm xi m đin phân r nht hin nay? 

Ứng dụng của xi mạ điện phân khiến nhu cầu về sản phẩm này luôn luôn tăng cao trong đời sống hiện nay vì thế trên thị trường có rất nhiều công ty kinh doanh, sản xuất loại hình này nhằm đáp ứng nhu cầu. 

Một địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo đó chính là công ty TNHH cơ khí ANPHA, với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xi mạ, ANPHA cam kết đem lại cho người tiêu dùng những dịch vụ xi mạ kẽm chất lượng, đảm bảo an toàn với giá thành rẻ nhất. 

Xi Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Lựa chọn mạ kẽm điện phân cho những sản phẩm an toàn, chất lượng

Trên đây là những thông tin về xi mạ kẽm điện phân và quy trình của phương pháp này. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp các bạn có được cái nhìn toàn diện và chi tiết hơn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com