Mạ kẽm điện phân là gì và có ưu điểm, nhược điểm như thế nào là thắc mắc của rất nhiều khách hàng trong việc chọn lựa hình thức xi mạ phù hợp cho sản phẩm của mình. 

Sự đa dạng trong các loại hình xi mạ kẽm giúp người tiêu dùng có được những lựa chọn cần thiết đáp ứng được nhu cầu bản thân. Vậy mạ kẽm điện phân là gì? Chúng có ưu điểm như thế nào? Cùng cơ khí ANPHA tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây. 

Mạ Kẽm Điện Phân Có Ưu Điểm Gì?

Quy trình mạ kẽm trong các cơ sở hiện nay

Xem thêm: Tìm Hiểu Công Nghệ Xi Mạ Kẽm

Khái nim m km đin phân

Xi mạ kẽm nói chung hay mạ kẽm điện phân nói riêng đều là quá trình bảo vệ vật liệu kim loại bằng hình thức mạ cho chúng một lớp ngoài bằng hợp kim. Mục đích gia tăng độ bền, chống han rỉ, tạo nên tính thẩm mỹ và hơn hết là kéo dài thời gian sử dụng của vật liệu. 

Mạ kẽm điện phân là gì? Khác với mạ kẽm nhúng nóng là vật liệu sẽ được nhúng vào dung dịch mạ ở nhiệt độ cao, mạ điện phân là hình thức phun hóa chất mạ trực tiếp lên sản phẩm và thường có giá thành rẻ hơn mạ kẽm nhúng nóng. 

Ưu và nhược đim ca m km đin phân là gì? 

V ưu đi

Do được phun trực tiếp hóa chất xi mạ lên bề mặt sản phẩm nên mạ điện phân thường có độ bám cao, bề mặt đẹp và có độ trơn láng nhất định. Hơn nữa việc không phải nhúng toàn bộ sản phẩm vào bể dung dịch trong nhiệt độ cao, nhất là sản phẩm ống thép, vật liệu xây dựng sẽ khiến vật liệu không bị biến dạng quá nhiều, tránh được ảnh hưởng về chất lượng. 

Mạ điện phân thường diễn ra nhanh, giá thành rẻ do đó nên sử dụng loại mạ này với các vật liệu không quá cần thiết mạ toàn bộ cả trong lẫn ngoài để tiết kiệm thời gian. 

V nhược đi

Cũng bởi chỉ được phun trực tiếp hóa chất lên bề mặt nên các vị trí khác của sản phẩm sẽ không được mạ đặc biệt là những sản phẩm có kích thước lớn như ống thép và ống hộp. 

Ngoài ra việc kiểm soát độ dày của lớp mạ cũng không được tuyệt đối do đó khả năng bảo vệ của chúng là không cao. Người tiêu dùng thường sử dụng một lớp sơn bên ngoài để lớp bảo vệ tăng lên một cách đáng kể. Trung bình với mạ điện phân có độ dày từ 15 – 20 micromet. 

Mạ Kẽm Điện Phân Có Ưu Điểm Gì?

Mạ kẽm điện phân phun trực tiếp hóa chất lên bề mặt sản phẩm

Có nên s dng m đin phân hay không? 

Như đã nói ở trên, ưu điểm của mạ điện phân chính là việc bảo toàn tính chất của sản phẩm hoặc không làm chúng biến dạng một cách triệt để. Do vậy bạn hãy sử dụng mạ điện phân với những chi tiết, vật liệu không quan trọng như đinh, ốc, vít…vì chúng có kích thước nhỏ, lớp mạ dễ bao phủ toàn bộ đồng thời việc bảo vệ cũng tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Mạ Kẽm Điện Phân Là Gì?

Nên mua các sn phm m đin phân đâu trên th trường hin nay? 

Lựa chọn đơn vị mua các dịch vụ xi mạ kẽm có ý nghĩa quan trọng đến chất lượng thành phẩm sau này do đó hãy chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo trên thị trường để có những sản phẩm tốt nhất. 

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy hãy đến với công ty TNHH cơ khí ANPHA, với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xi mạ kẽm, đa dạng loại hình xi mạ trên thị trường, cung cấp, phân phối tới các doanh nghiệp, nhãn hàng trên cả nước, đây là một địa chỉ vàng để bạn lựa chọn sản phẩm xi mạ. 

Điều ANPHA ghi điểm với người tiêu dùng là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình am hiểu tâm lý khách hàng, cùng với đó là sự uy tín, giao hàng đúng thời điểm mà khách yêu cầu. 

Mạ Kẽm Điện Phân Có Ưu Điểm Gì?

Ảnh minh họa về sản phẩm mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm điện phân là gì và có những ưu, nhược điểm như thế nào chắc chắn quý khách hàng đã có câu trả lời chính xác, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với cơ khí ANPHA để được giải đáp tốt nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com