Công nghệ xi mạ kẽm hiện nay tại Việt Nam đang phát triển một cách vượt trội bằng việc ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật mới trên thế giới trong sản xuất. 

Xi mạ kẽm là loại hình bảo vệ vật liệu mang tính bền vững và an toàn, thân thiện với con người. Vậy công nghệ xi mạ kẽm được diễn ra như thế nào? những lợi ích tiêu biểu của nó là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể nhất. 

Tìm Hiểu Công Nghệ Xi Mạ Kẽm

Xi mạ kẽm là hình thức bảo vệ vật liệu mang tính bền vững

Xem thêm: Cách Xi Mạ Kẽm Phổ Biến Hiện Nay

Khái nim xi m k

Xi mạ kẽm là hình thức dành riêng cho vật liệu làm bằng kim loại giúp chúng có độ bền và tuổi thọ cao hơn. Thông thường vật liệu kim loại nếu không có sự bảo vệ sẽ rất dễ chịu sự tác động của môi trường như oxy hóa, nhiệt độ, độ ẩm gây han rỉ, biến dạng thậm chí trong hoàn cảnh khắc nghiệt hơn rất có thể chúng sẽ bị ăn mòn nhanh chóng.

Bằng việc tạo lớp hợp kim bảo vệ cho những vật liệu này, xi giúp vật liệu có một “tấm áo giáp bên ngoài” ngăn chặn những tác động vào sâu bên trong. Có rất nhiều công nghệ xi mạ kẽm khác nhau tùy thuộc vào tính chất, kích thước của vật liệu đó. 

Công ngh xi m km đem li nhng li ích gì? 

Những lợi ích mà công nghệ mạ kẽm điện phân mang lại cho vật liệu là không thể phủ nhận, có thể kể đến như sau: 

Gia tăng đ bn, chng han gỉ cho vt li

Lợi ích đầu tiên và cũng là thiết thực nhất của xi mạ kẽm chính là gia tăng độ bền, chống han gỉ cho vật liệu một cách hiệu quả. Với lớp mạ hợp kim bên ngoài có chứa những nguyên tử chống ăn mòn hiệu quả, độ bền của vật liệu tăng trung bình từ 4 – 5 lần, kéo dài thời gian sử dụng chúng được lâu hơn. 

Cũng giống như hình thức quét sơn bảo vệ nhưng mạ kẽm có độ bền cao hơn bởi chúng được làm từ chính những hợp kim của vật liệu nên cho tác động bảo vệ vượt trội, ngoài ra với từng loại xi mạ sẽ lấy hồ thụ động màu khác nhau, đây tiếp tục là một lớp bảo vệ bền bỉ nữa. 

Tăng tính thm m cho vt li

Vật liệu trước khi được đưa vào xi mạ luôn được gia công mài nhẵn, cắt gọt các góc một cách chỉn chu để quá trình xi mạ diễn ra tốt hơn bên cạnh đó cũng gia tăng tính thẩm mỹ của chúng một cách đáng kể. 

Lớp mạ siêu mỏng không hề làm ảnh hưởng đến thông số chuẩn của vật liệu, giúp chúng bóng, sáng, đẹp hơn thường áp dụng cho những chi tiết máy công nghiệp. 

An toàn, thân thin vi người s dng 

Xi mạ là quá trình buộc phải sử dụng hóa chất nhưng ngày này với công nghệ hiện đại, các hóa chất này không còn độc hại, nặng nề hay nguy hiểm với con người nữa mà chúng được nghiên cứu, chế tạo để cho ra những sản phẩm chất lượng bên cạnh đó là an toàn với người tiêu dùng. 

Tìm Hiểu Công Nghệ Xi Mạ Kẽm

Xi mạ kẽm giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn

Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Công Nghệ Xi Mạ Kẽm Điện Phân

Công ty TNHH cơ khí ANPHA – Đim đến cho nhng sn phm xi m s 1 Vit Nam 

Cơ khí ANPHA tự hào là đơn vị đi đầu trong cập nhật, ứng dụng và sản xuất những thiết bị xi mạ kẽm hàng đầu trên thị trường hiện nay, cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm cho các ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng, nông nghiệp…là người bạn đồng hành đắc lực cho mọi nhà. 

Sự thành công của ANPHA nằm ở công nghệ tiên tiến, chuẩn châu Âu, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu tâm lý khách hàng và chất lượng trong mỗi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn cao. 

Tìm Hiểu Công Nghệ Xi Mạ Kẽm

Công nghệ mạ kẽm phục vụ đắc lực cho ngành xây dựng

Trên đây là những thông tin về công nghệ xi mạ kẽm và lợi ích của chúng, còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với cơ khí ANPHA để có cho mình những sản phẩm an toàn, chất lượng ngay thôi nào.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com