Mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng là hai loại hình xi mạ phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, với những ưu điểm nổi bật, hai phương thức trên có ứng dụng cao trong công nghiệp, xây dựng và cơ khí. 

Xi mạ kim loại đem lại nhiều giá trị thiết thực trong cuộc sống của chúng ta, hầu hết các vật dụng, máy móc hàng ngày đều có dấu ấn của mạ kẽm. Vậy mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng là gì, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích nhé. 

Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì?

Xi mạ điện phân và nhúng nóng có đặc điểm gì khác nhau

Xem thêm: Mạ Kẽm Bằng Phương Pháp Điện Phân Là Gì?

Mt s khái nim cn nm được

Xi mạ nói chung là hình thức tạo cho vật liệu cốt như sắt, thép một lớp hợp kim bên ngoài, có tác dụng bảo vệ, chống han, gỉ, gia tăng tuổi thọ cũng như làm cho vật liệu có độ thẩm mỹ cao hơn. 

Mạ kẽm điện phân là phương pháp xi mạ bằng cách thông qua quá trình điện phân dung dịch, khác với điện phân, khi xi mạ bằng phương pháp nhúng nóng, vật liệu sẽ được nhúng trực tiếp vào bể dung dịch có nhiệt độ cao. 

Đim ging và khác nhau gia m km đin phân và m km nhúng nóng 

Nhng đim ging nhau 

  • Xi mạ điện phân và nhúng nóng đều là hai quá trình xi mạ, dùng các chất hóa học để mạ vật liệu với nhiệt độ cao, bên cạnh đó mục đích chung của hai quá trình này đều là bảo vệ vật liệu cốt một cách tốt hơn. 
  • Cả hai loại xi mạ đều có mục tiêu cơ bản là làm cho vật liệu có độ thẩm mỹ, độ bền, gia tăng tuổi thọ của máy móc hoặc công trình. 
  • Đối với mỗi quá trình xi mạ, các bước đầu tiên để sản phẩm được mạ đều là gia công sản phẩm, tẩy sạch, làm bóng và loại bỏ lớp dầu ở vật liệu cốt. 

Nhng đim khác nhau 

  • Xi mạ điện phân có cơ chế áp dụng hóa học để mạ vật liệu bằng cách điện phân dung dịch mạ thêm vào đó là một số chất hóa học. Ngược lại nhúng nóng có cơ chế áp dụng là vật lý, trực tiếp xi mạ bằng cách nhúng nóng. 
  • Về chất lượng của sản phẩm thì tùy vào mục đích, nhu cầu của khách hàng thì mỗi loại xi mạ có những chất lượng khác nhau. Mạ điện phân thường dành cho những chi tiết máy móc, vật liệu đòi hỏi độ chính xác cao hơn so với nhúng nóng. 
  • Đối với vật liệu theo mạ kẽm nhúng nóng, kích cỡ vật liệu sẽ nhỏ hơn so với điện phân dung dịch. Thời gian mạ kẽm nhúng nóng (từ 5 – 10 phút) thường nhanh hơn mạ kẽm điện phân (từ 20 – 40 phút) 
  • Mạ kẽm điện phân đòi hỏi công nghệ cao hơn và dành cho những sản phẩm có yêu cầu cao hơn mạ kẽm nhúng nóng. 
Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì?

Mạ kẽm điện phân có thời gian xi mạ lâu hơn mạ kẽm nhúng nóng

>>>> Xem Ngay: Dịch Vụ Xi Mạ Kẽm Chất Lượng Tại Cơ Khí Anpha

đâu cung cp dch v m km đin phân và m km nhúng nóng 

Sự phát triển của loại hình xi mạ hiện nay cho ra đời rất nhiều những công ty xi mạ trên thị trường Việt Nam, một trong số đó không thể bỏ qua công ty TNHH cơ khí ANPHA. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, ANPHA tự hào là đơn vị tiên phong, đồng hành cùng rất nhiều công trình nổi tiếng tại Việt Nam. 

Khi đến với ANPHA, quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết và được báo giá cho từng sản phẩm xi mạ, bên cạnh đó chúng tôi cũng có chế độ ưu đãi với những doanh nghiệp đặt hàng số lượng lớn. 

Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, ANPHA chú trọng đầu tư vào hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến đạt chuẩn chất lượng châu Âu, bên cạnh đó chúng tôi cũng rất chú trọng đến vấn đề an toàn lao động, vệ sinh lao động cho công nhân viên tại cơ sở sản xuất. 

Mạ Kẽm Điện Phân Và Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì?

ANPHA là đơn vị cung cấp tất cả các mẫu mã xi mạ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Những thông tin về mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng trên đây đã giúp các bạn có sự phân biệt rõ ràng về hai loại xi mạ phổ biến nhất hiện nay. Cùng đồng hành với ANPHA để tạo nên những sản phẩm xi mạ chất lượng, đảm bảo đến tay người tiêu dùng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com