Thép mạ kẽm được xem như là một vật liệu phổ biến và quan trọng trong ngành xây dựng ngày nay. Vậy bạn biết gì về thép mạ kẽm? Thép mạ kẽm có công dụng gì? Ưu điểm của thép mạ kẽm ra sao? Hãy cùng Xi mạ Anpha tìm hiểu tất tần tật về thép mạ kẽm nhé.

Tìm hiểu chung về thép mạ kẽm

Để hiểu sâu và rõ hơn về thép mạ kẽm, đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về khái niệm của thép mạ kẽm là gì. Từ đó xe dễ hình dung và biết được công dụng cũng như ứng dụng của chúng như thế nào.

Khái niệm về thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm là một vật liệu có nguyên liệu chủ yếu là bằng thép và được phủ bằng một lớp kẽm bằng phương pháp mạ kẽm lạnh, mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng để tránh các tác động của môi trường xung quanh.

Bạn biết gì về thép mạ kẽm ngày nay?

Phương pháp mạ kẽm phổ biến

Tuỳ vào môi trường cũng như nhu cầu của khách hàng và yêu cầu của công trình mà chúng ta sẽ lựa chọ phương pháp mạ kẽm phù hợp.

Có ba phương pháp phổ biến hiện nay mà bạn nên biết:

– Mạ kẽm lạnh: là công nghệ được thực hiện bằng cách phủ lên bề mặt của thép một lớp kẽm mỏng ứng với nhiệt độ môi trường bình thường như quét sơn. Ưu điểm của quá trình này là dễ dàng thực hiện và chi phí rất thấp.

Mạ kẽm điện phân: mạ kẽm điện phân là phương pháp mạ kẽm sử dụng phản ứng hóa học kết hợp với các chất xúc tác từ điện trường làm cho các ion kẽm kết tủa và bám chặt ở trên bề mặt. Từ đó, tạo nên một lớp kẻm bao phủ bề mặt giúp bảo vệ kim loại tránh các tác hại từ môi trường.

Mạ kẽm nhúng nóng: là nhúng các sản phẩm thép vào bể kẽm nóng chảy. Ưu điểm của công nghệ này là lớp kẽm được bám chặt chẽ với lớp kẽm dày dặn để tạo ra một bề mặt chống oxy hoá và thẩm mỹ cao cho các sản phẩm có kích thước lớn.

Bạn biết gì về thép mạ kẽm ngày nay?

Xem thêm: Tham khảo báo giá mạ kẽm nhúng nóng TPHCM

Ứng dụng của thép mạ kẽm

Bởi vì thép mạ kẽm vốn dĩ có bản chất là thép cho nên độ bền rất cao. Sau khi được trải qua các quá trình mạ kẽm khác nhau, các sản phẩm thép mạ kẽm có khả năng chống các yếu tố bên ngoài như: gió, mưa, nhiệt độ, độ ẩm,…

Hiện nay, thép mạ kẽm được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như sau:

– Ứng dụng để sản xuất xà gồ

– Làm sàn deck để thay cốp pha sàn

– Ứng dụng làm thông gió nhà cao tầng, chung cư, nhà xưởng,…

– Ứng dụng làm các loại ống cấo thoát nước, ống dẫn dầu, làm phụ tùng xe cộ,…

– Có thể làm thuyền nhỏ, hòm sắt, xô nước, thùng phi,…

Bạn biết gì về thép mạ kẽm ngày nay?

Ưu điểm của thép mạ kẽm

– Có độ bền cao

– Tuổi thọ cao

– Chi phí thấp

– Khả năng chịu lực tốt

– Tính thẩm mỹ cao

– Tiết kiệm chi phí để bảo dưỡng và bảo trì.

Hy vọng với một vài thông tin hữu ích trên, bạn đã có cho mình những kiến thức về thép mạ kẽm. Qua đó, sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm thép phù hợp với nhu cầu của bạn và yêu cầu của công trình hiện tại. Xi mạ Anpha là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xi mạ kẽm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com