Ốc xe máy là một chi tiết vô cùng quan trọng giúp kết nối các bộ phận lại với nhau đảm bảo xe vận hành an toàn. Để đảm bảo ốc xe máy có chất lượng tốt nhất các nhà sản xuất áp dụng phương pháp xi mạ. Vậy xi ốc xe máy là gì? Xi mạ nào là tốt nhất cho ốc xe máy?

Xi ốc xe máy là gì

Xi ốc xe máy là quá trình tạo ra một lớp kim loại mỏng bao phủ lên toàn bộ ốc xe máy. Mục đích của quá trình xi ốc xe máy là làm tăng ốc xe máy đẹp hơn, tăng độ cứng chắc, tăng tuổi thọ ốc xe máy, tăng sự an toàn nhờ giảm sự ăn mòn kim loại và han gỉ, oxy hóa xảy ra trong quá trình sử dụng nhờ đó giúp giảm tai nạn xảy ra cho người sử dụng xe máy.

Xi ốc xe máy là gì? Vì sao cần phải xi mạ lên vật liệu kim loại

Xi mạ nào tốt để xi ốc xe máy?

Tùy vào từng đặc tính và nhu cầu mà lớp xi mạ có thể là niken, crom, nhôm, vàng, thiếc, kẽm… và áp dụng phương pháp xi mạ khác nhau. Việc sử dụng phương pháp xi mạ lên vật liệu xây dựng bằng kim loại sẽ giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của vật liệu và sản phẩm xe máy.

Xi ốc xe máy là gì? Đây chính là quá trình tạo ra một lớp kim loại tương đối mỏng, vững chắc lên trên bề mặt ốc xe máy. Có thể bạn chưa biết, mục đích của quá trình xi ốc xe máy là gì? Mục đích cuối cùng chính là làm tăng tuổi thọ cho vật liệu bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa, rĩ sét, ăn mòn,… và rất nhiều các yếu tố khác từ bên ngoài môi trường. Điều này có nghĩa ốc xe máy sẽ vừa được tăng độ bền và vừa được tang độ thẩm mĩ (tăng độ thẩm mĩ vì ốc xe máy sẽ hạn chế bị trầy sướt, mài mòn, oxy hóa).

Xi ốc xe máy là gì? Vì sao cần phải xi mạ lên vật liệu kim loại

>>>Xem thêm: Hoạt động của hiệp hội xi mạ Việt Nam trong thời đại mới

Vì sao cần sử dụng những phương pháp xi mạ kim loại?

Ngành xi mạ đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phương pháp xi mạ có khả năng bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động xấu bên ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn phương pháp mạ khác nhau: xi mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài việc xi mạ để có thể bảo vệ vật liệu thì phương pháp xi mạ còn được áp dụng nhằm vào mục đích trang trí và hỗ trợ làm tăng khả năng chống ăn mòn, tăng độ cứng cho bề mặt vật liệu.

Xi ốc xe máy là gì? Vì sao cần phải xi mạ lên vật liệu kim loại

Ngày nay, các phương pháp xi mạ được ứng dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp, có thể kể đến như: ngành công nghiệp hàng không, sản xuất xe máy, trang sức,…. Thông qua việc tạo một phủ lớp mạ bằng kim loại sẽ giúp cho vật liệu, sản phẩm đạt được độ bền.

Bạn không nên thực hiện phương pháp này tại nhà vì nó rất nguy hiểm, hơn nữa nếu bạn không có kinh nghiệm mà tự làm sẽ tạo ra sản phẩm không đẹp gây mất thẩm mỹ, tuổi thọ ngắn gây lãng phí tiền bạc và mất an toàn khi sử dụng hay gây nguy hiểm cháy nổ chập điện khi sử dụng dòng điện cao để xi mạ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi xi ốc xe máy là gì và những thông tin hữu ích về ngành xi mạ. Nếu bạn đang quan tâm tới phương pháp xi mạ kẽm điện phân và dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng hãy liên hệ ngay với công ty Xi Mạ Anpha để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com