Hiệp hội xi mạ là một tổ chức tập hợp các tập thể hoặc các cá nhân hoạt động trong ngành nghề xi mạ. Hiệp hội xi mạ là một tổ chức hợp pháp hoạt động dưới sự cho phép của chính quyền. Vậy vai trò của hiệp hội xi mạ là gì có thể bạn muốn quan tâm.

Vai trò của hiệp hội xi mạ

 • Hiệp hội xi mạ có nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân và tổ chức hoạt động trong ngành xi mạ
 • Đề ra phương hướng hoạt động cho ngành xi mạ theo quí hoặc theo năm
 • Lập chiến lược, tầm nhìn cho ngành xi mạ trong giai đoạn dài 5 năm, 10 năm, 20 năm.
 • Hỗ trợ cho hội viên gặp khó khăn về kinh tế hay kỹ thuật
 • Đưa ngành xi mạ phát triển và vươn ra thế giới.
 • Kết nối các doanh nghiệp, tập thể cá nhân với các cơ quan quản lý nhà nước
 • Quảng bá về ngành xi mạ
 • Tổ chức, giao lưu các sự kiện ngành xi mạ trong nước và ngoài nước

Hoạt động của hiệp hội xi mạ Việt Nam trong thời đại mới

Khó khăn của ngành xi mạ nói chung và hiệp hội xi mạ nói riêng hiện nay

Ngành xi mạ là ngành sử dụng nhiều hóa chất và các kim loại vì vậy ngành đang gặp khó khăn lớn trong vấn đề sử lý chất thải. Bởi chất thải của ngành này rất hại đến môi trường và sức khỏe của con người

Có 3 khó khăn mà ngành xi mạ đang phải đối mặt hiện nay

 • Chất thải gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Nước thải chưa hóa chất và kim loại khi thải ra ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước phục vụ cho nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi và nước sinh hoạt của con người nếu về lâu dài sẽ khiến cơ thể con người, vật nuôi cây trồng bị nhiễm độc

 • Chất thải gây ô nhiềm nguồn nước và không khí

Nước thải nếu chưa được xử lý mà thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, đồng thời mùi hóa chất và kim loại bốc lên gây ô nhiễm không khí gây mùi khó chịu, ảnh hưởng không những tới người sống xung quanh và những công nhân làm việc đó

Hoạt động của hiệp hội xi mạ Việt Nam trong thời đại mới

 • Ảnh hưởng đến việc xử lý nước thải

Nếu nước thải không được xử lý ngay mà để tích tụ lại trong thời gian dài sẽ gây khó khăn trong quá trình sử lý, tốn nhiều chi phí và thời gian.

>>>Xem thêm: 5 Bí quyết kiểm tra lớp mạ kẽm đạt chuẩn chất lượng

Giải pháp cho ngành xi mạ

Ngành xi mạ cũng giống như các ngành khác, Tất nhiên là đều gây ô nhiễm môi trường vì vậy để phát triển bền vững cho ngành xi mạ trong tương lai rất cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành xi mạ và của các cơ quan nhà nước. Hiệp hội xi mạ chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan nhà nước giúp giải quyết khó khăn, phát triển công nghệ xử lý nước thải hiện đại, có cơ chế xử lý nước thải rõ ràng , tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hợp pháp được phát triển còn các cá nhân hay tập thể doanh nghiệp hoạt động chui gây ảnh hưởng tới môi trường tới sự phát triển của ngành sẽ bị loại bỏ để tạo cạnh tranh công bằng cho ngành xi mạ.

Hoạt động của hiệp hội xi mạ Việt Nam trong thời đại mới

Ngành xi mạ là ngành vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế, góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng và đạt giá trị thẩm mỹ cao. Hiệp hội xi mạ sẽ là đôi cánh để ngành xi mạ vươn ra thế giới hòa nhập toàn cầu.

Trên đây là thông tin về hiệp hội xi mạ, hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến ngành xi mạ hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com