Tất cả các phương pháp mạ kẽm nói chung hay mạ kẽm điện phân nói riêng, đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. Chính vì vậy, để hiểu rõ hơn về các phương pháp này, bạn cần khám phá kĩ từ khái niệm cho đến quá trình mạ kẽm. Đặc biệt, mạ kẽm điện phân rất phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Xi mạ Anpha hiểu rõ được mong muốn của bạn, cho nên, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về mạ kẽm điện phân được tường tận hơn nhé.

Bạn hiểu thế nào là mạ kẽm điện phân?

Nếu không phải là một kỹ sư thì bạn có biết mạ kẽm điện phân là gì không? Nếu như không, thì bài viết này sẽ đưa ra cho bạn khái niệm mạ kẽm điện phân đơn giản nhất cho bạn dễ hiểu nhé.

Mạ kẽm điện phân là phương pháp mạ kẽm sử dụng phản ứng hoá học với xúc tác từ điện trường để giúp các ion kẽm kết tủa bám chặt lên trên bề mặt của sản phẩm kim loại bằng súng phun hoặc thiết bị chuyên dụng khác, từ đó giúp bảo vệ sản phẩm kim loại trước các tác động của môi trường.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân

Quy trình mạ kẽm điện phân

Mạ kẽm điện phân thông thường sẽ trải qua 4 bước cơ bản. Đồng thời, các sản phẩm đem đi mạ kẽm điện phân sẽ được treo lên hoặc xếp lên để dễ dàng thực hiện và tạo ra được lớp mạ hoàn hảo nhất.

Bước 1: Đem xử lý bề mặt phôi sản phẩm gốc

Đem bề mặt phôi đi xử lý sạch các bụi bẩn, lớp oxit, tạo một bề mặt nhẵn mịn sẽ làm hạn chế hết mức các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt phôi. Đây là bước đầu tiên của quy trình và được thực hiện bằng phương pháp đánh bóng cơ học. Cùng lúc, bề mặt sẽ sản sinh ra lớp dầu mỡ có thể kị nước, không để tiếp xúc trực tiếp bể mạ kẽm.

Cần chú ý rằng, để các bước tiếp theo được thực hiện tốt nhất thì bề mặt phôi sản phẩm gốc được yêu cầu phải thật nhẵn bóng trước khi đem đi mạ

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân

Bước 2: Thực hiện tẩy dầu mỡ

Ở bước này, phôi sản phẩm gốc sau khi đã được xử lý ở bước 1 sẽ đem vào ngâm trong dung dịch để loại bỏ lớp dầu loang và các tạp chất mỡ cơ khí trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút và thời gian này sẽ dao động tuỳ vào kích thước sản phẩm.

Sau đó, sẽ đem ngâm chúng vào dung dịch axit để loại bỏ hẳn lớp oxit bám sâu trong kết cấu. Nếu như lớp oxit vẫn chưa được loại bỏ thì phôi sản phẩm phải trải qua quá trình điện hoá với tác động từ dòng điện vào kết cấu kim loại trong dung dịch điện hoá sẽ làm trôi lớp oxit cứng đầu.

Lớp dầu mỡ sau khi đã được loại bỏ, sẽ được đem đi rửa bằng nước lạnh rồi để ráo nước để chuẩn bị qua bước quan trọng nhất tiếp theo.

Bước 3: Đem mạ kẽm các sản phẩm kim loại

Sau khi các phôi sản phẩm đã trải qua quá trình tẩy dầu mỡ sẽ bước qua bước quan trọng nhất chính là đem đi mạ kẽm. Các kết cấu kim loại được đấu vào các điện cực và đưa vào giá treo, sau đó chuyển vào bể mạ.

Tuỳ vào kích thước, các phôi sẽ được đưa vào những nơi khác nhau: các phôi nhỏ sẽ đem vào lồng mạ, các phôi lớn hơn sẽ được đem vào bể mạ (trong khoảng thời gian từ 20 phút đến 40 phút). Kế đến, tuỳ theo yêu cầu của Khách hàng mà crom hoá hoặc hụ động lớp kẽm vừa bám trên bề mặt theo những màu khác nhau.

Bước 4: Sấy khô

Đây chính là bước cuối cùng của quy trình mạ kẽm điện phân. Các sản phẩm sau khi mạ kẽm sẽ được đem vào phòng hấp sấy khô. Sau khi lấy ra sẽ có được một bề mặt bóng đẹp, nhẵn mịn hợp tiêu chuẩn.

Sau khi các sản phẩm kim loại được kiểm tra kĩ lưỡng sẽ được đem đi phân phối đến tay các Khách hàng.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân

Xem thêm: Nhúng kẽm nóng có thật sự giúp bảo vệ bề mặt kim loại hay không?

Ưu điểm và nhược điểm của mạ kẽm điện phân

Ưu điểm của mạ kẽm điện phân

– Tiết kiệm sức lao động của con người

– Thời gian thực hiện nhanh chóng

– Giá thành hợp lý, phải chăng

– Không ảnh hưởng đến chất lượng phôi sản phẩm gốc vì không trải qua bước nhúng trực tiếp.

– Đạt được thẩm mỹ cao cho sản phẩm vì lớp mạ mỏng, bóng và mịn.

– Tăng khả năng chống oxy hoá và chống rỉ sét tốt hơn cho sản phẩm

– Gia tăng tuổi thọ sản phẩm kim loại

Nhược điểm của mạ kẽm điện phân

– Lớp mạ kẽm mỏng hơn những phương pháp khác cho nên theo thời gian sẽ dễ bị bong hơn các loại khác.

– Nếu là các kết cấu kim loại dạng ống tròn thì khâu thực hiện sẽ khó hơn và lớp mạ có thể không được đều ở phía trong bề mặt ống.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm rõ được khái niệm, quy trình cũng như ưu, nhược điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân này. Hiện nay có nhiều địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ mạ kẽm điện phân và một trong số đó chính là Xi mạ Anpha. Hãy đến ngay với chúng tôi để được có được sản phẩm tuyệt vời nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com