Tìm hiểu về cách xi mạ kẽm sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm xi mạ tốt hơn, đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như công việc của mình. 

Với những ai yêu thích ứng dụng của hóa học trong sản xuất thì tìm hiểu cách xi mạ kẽm chắc chắn sẽ là một đề tài thú vị. Vậy quá trình này diễn ra như thế nào, mạ kẽm có ý nghĩa gì trong cuộc sống, bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc này. 

Tìm Hiểu Cách Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Tại Việt Nam hiện nay có nhiều hình thức và cách xi mạ kẽm khác nhau

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Tìm hiu cách xi m km và ý nghĩa ca xi m k

Mạ kẽm là cách thức bảo vệ vật liệu dựa trên cơ sở tạo cho chúng một lớp vỏ bên ngoài dưới dạng hợp kim, nhằm chống lại những tác động từ môi trường gây ảnh hưởng đến kim loại đó.

Xi mạ kẽm có hai loại phổ biến là mạ nóng chảy và mạ điện phân, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn cách xi mạ kẽm thích hợp nhất. 

Vai trò ca xi m km trong cuc sng 

Mạ kẽm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và là giải pháp bảo vệ vật liệu một cách bền vững, thích hợp với túi tiền đem lại hiệu quả cao. Những ưu điểm của mạ kẽm được thể hiện như sau: 

  • Bảo vệ kim loại một cách hiệu quả, giúp chúng có độ bền cao hơn và chống lại những tác động của môi trường bằng lớp vỏ dày 50 micromet. Lớp vỏ này có khả năng giảm thiểu quá trình oxy hóa, hạn chế bào mòn, thích hợp để xây dựng những công trình khắc nghiệt tại Việt Nam.
  • Tạo độ thẩm mỹ cho sản phẩm. Lớp mạ có độ bóng sáng nhất định cùng với màu sắc tùy thuộc đem lại hiệu quả trang trí cao, đặc biệt dành cho những chi tiết máy, linh kiện điện tử. 
  • Đem lại giá trị kinh tế cho cả người sản xuất lẫn người mua hàng. giá thành của mỗi sản phẩm xi mạ là tương đối rẻ do đó bạn hoàn toàn có thể tính toán, đặt hàng với số lượng lớn. 

Quy trình xi m k

  • Đối với cả mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng, sản phẩm đều được gia công, làm sạch và mài nhẵn sao cho chúng loại bỏ được hết lượng dầu tiết ra. Đây là bước tương đối quan trọng giúp quá trình mạ diễn ra nhanh chóng và chất lượng hơn.
  • Sau khi được làm sạch. Vật liệu sẽ được phun trực tiếp hóa chất xi mạ lên bề mặt (nếu là mạ điện phân) và đưa vào bể xi mạ nếu là mạ nhúng nóng. Do đặc trưng hai quá trình nên chúng sẽ có lớp mạ với độ dày khác nhau. Sau khi mạ, sản phẩm sẽ được sơn một lớp bên ngoài để có thể cố định. 
  • Cuối cùng, các vật liệu được đưa vào lồng sấy và sấy nhanh trong vòng 5 phút. Tiếp tục được để nguội, điêu khắc tùy thuộc và đóng gói, phân phối ra thị trường. 
Tìm Hiểu Cách Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Sản phẩm được mạ kẽm sẽ có độ bền cao hơn các kim loại khác

Tìm hiểu thêm: Cách Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Công ty xi m km nào va r li va cht lượng hin nay 

Công ty TNHH cơ khí ANPHA là một trong những đơn vị đi đầu cho công nghệ xi mạ kẽm hiện nay với hơn 10 năm hình thành, phát triển trong lĩnh vực này, ANPHA đã trở thành người đồng hành đắc lực, đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên cả nước.

Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, chúng tôi chú trọng đầu tư vào hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn trong nghề, ngoài ra là sự uy tín, đúng thời hạn giao hàng cùng rất nhiều ưu đãi khác. 

Tìm Hiểu Cách Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Sản phẩm khi được mạ kẽm có tính thẩm mỹ cao hơn

Khám phá ngay dịch vụ xi mạ kẽm chất lượng tại Cơ Khí Anpha

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu những thông tin về cách xi mạ kẽm trên website chính thức của cơ khí ANPHA, mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ đến công ty, chúng tôi rất hân hạnh được giải đáp.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com