Vật liệu chất lượng sau khi được gia công nhúng kẽm cần đạt được tiêu chuẩn xi mạ kẽm cố định bao gồm độ bền, độ dày lớp mạ cùng khả năng chống oxy hóa hiệu quả.

Tiêu chuẩn xi mạ kẽm là thước đo đánh giá chất lượng một sản phẩm xi mạ cũng như công ty sản xuất loại hình này. Tìm hiểu bài viết dưới đây để tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm lựa chọn đơn vị chất lượng khi gửi gắm các sản phẩm xi mạ này. 

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xi mạ được phân phối trên thị trường

Xem thêm: Quy Trình Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Tiêu chun xi m km như thế nào? 

Chúng ta tiếp xúc với mạ kẽm hằng ngày nhưng rất nhiều người không hề biết đó là xi mạ kẽm. Mỗi sản phẩm như mắc áo, lan can cầu thang bằng sắt hay chiếc đinh đều có một lớp mạ bên ngoài chống oxy hóa, đó chính là xi mạ kẽm.

Mạ kẽm thường có hai loại cơ bản là mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Đối với mỗi loại hình đều có những tiêu chuẩn xi mạ kẽm khác nhau cụ thể như sau. 

Loi hình xi m đin phân 

Xi mạ điện phân có quy trình không quá phức tạp như mạ nhúng nóng bởi hình thức của chúng chỉ là phun trực tiếp các hóa chất xi mạ lên bề mặt sản phẩm sau khi đã được gia công. Chính vì thế vật liệu cần đạt được những tiêu chuẩn như được gia công sạch sẽ, có kích thước nhỏ (thiên về các chi tiết máy) và được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. 

Độ dày trung bình của mạ điện phân cần đạt là từ 15 – 20 micromet – đây là con số không quá dày nhưng chúng sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tính chất cơ bản của vật liệu. Một sản phẩm mạ điện phân đem cần được bao phủ một cách đồng đều, toàn diện, có độ bóng sáng và hơn cả là không dễ bong tróc sau một khoảng thời gian ngắn. 

Loi hình xi m nhúng nóng

Được xem là loại hình mạ phổ biến nhất hiện nay, mạ nhúng nóng có một số yêu cầu cao hơn so với tiêu chuẩn mạ kẽm điện phân. Đặc biệt là được thể hiện qua độ dày, độ bao phủ của lớp mạ.

Mạ nhúng nóng cần đạt ít nhất 50 micromet cho mỗi sản phẩm, lớp mạ cần đồng đều, bao phủ từ trong ra ngoài vật liệu, có độ bóng nhất định, lên màu chuẩn, không có dấu hiệu đóng cục trên kim loại. Khả năng thích nghi của mạ nhúng nóng cũng cao hơn, thường kéo dài từ 1 – 2 năm, chúng rất ít bị oxy hóa nếu để trong một môi trường lý tưởng.

Quy trình sản xuất mạ nhúng nóng cũng phức tạp, do đó để có một sản phẩm chất lượng cần các bước chuẩn bị kỹ càng, hóa chất tốt nhưng không độc hại cùng sự đảm bảo an toàn cho đội ngũ công nhân viên. 

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Độ dày chính là yếu tố quan trọng với mỗi sản phẩm xi mạ

Tìm hiểu thêm: Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Sn phm ti công ty nào đt tiêu chun xi m km hin nay

Mỗi sản phẩm xi mạ xuất ra thị trường đều đã được kiểm định chất lượng và đạt tiêu chuẩn cho một dịch vụ xi mạ kẽm. Công ty TNHH cơ khí ANPHA vô cùng tự hào vì nhiều năm liên tiếp được hiệp hội sắt Việt Nam công nhận là sản phẩm an toàn, tiêu chuẩn, là người bạn đồng hành đắc lực cho nhiều doanh nghiệp trong khu vực. 

Bằng hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ công nhân viên có tay nghề, cơ khí ANPHA cam kết nói không với những sản phẩm kém chất lượng, thân thiện, an toàn với người tiêu dùng đồng thời với đó là rất nhiều chính sách ưu đãi khi khách hàng đặt mua số lượng lớn. 

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Lựa chọn cơ khí ANPHA để có sản phẩm xi mạ ưng ý nhất

Hướng tới một nền công nghiệp xanh sạch và hiện đại, cơ khí ANPHA đặt ra những mục tiêu lâu dài với nhằm nâng cao tiêu chuẩn xi mạ kẽm, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com