Trong quá trình thực hiện sản xuất xi mạ kẽm, những người thợ cần tuân thủ các tiêu chuẩn để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm sau quá trình xi mạ kẽm cần có độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cùng mức giá gia công phải chăng. 

Để có thể thực hiện mạ kẽm đạt hiệu quả cao, thì quy trình mạ cần đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất. Vậy tiêu chuẩn xi mạ kẽm là gì, những tiêu chuẩn này tác động thể nào đến quy trình sản xuất?. Quý khách hàng sẽ được tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này ở bài viết sau đây.

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Xem thêm: Tìm Hiểu Quy Trình Xi Mạ Kẽm

Tiêu chuẩn xi mạ kẽm

Với mỗi quy trình sản xuất công nghiệp, chúng đều có những tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Xi mạ kẽm cũng như vậy, quá trình gia công sẽ cần có những tiêu chuẩn để có thể tạo nên một lớp mạ kẽm đảm bảo chất lượng. Tiêu chuẩn đó bao gồm:

Bảo vệ được kết cấu cần mạ kẽm

Dù là tiêu chuẩn mạ kẽm điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng, chúng đều phải đảm bảo bảo vệ được kết cấu cần mạ. Đây là tiêu chuẩn cơ bản của quá trình mạ kẽm. Việc mạ kẽm không được làm thay đổi các đặc tính vật lý cũng như hóa học của sản phẩm, duy trì hình dáng ban đầu của kết cấu. Quá trình mạ chỉ tác động đến bề mặt phía ngoài của kết cấu, tạo nên lớp vỏ bảo vệ tối ưu cho cấu kiện.

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Lớp mạ kẽm có độ dày phù hợp

Mỗi kết cấu kim loại sẽ được sử dụng ở một môi trường riêng, có môi trường có tính oxi hóa mạnh, khả năng ăn mòn cao thì cần sử dụng những lớp mạ kẽm dày, những môi trường thông thường sẽ không yêu cầu quá cao về khả năng bảo vệ nên lớp kẽm sẽ không cần quá dày. Tiêu chuẩn mạ kẽm cần đảm bảo độ dày phù hợp, đáp ứng với điều kiện thực tế sử dụng của kết cấu thép. 

Quá trình mạ kẽm khép kín

Công nghệ xi mạ kẽm không phải là công nghệ có yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, quá trình mạ kẽm có những đặc thù mà cần phải thực hiện khép kín. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho người vận hành, đồng thời tạo nên những lớp kẽm mạ đảm bảo bên chắc, tối ưu. Quá trình mạ kẽm không bị ngắt quãng sẽ là điều kiện để tạo ra lớp mạ đồng nhất và có chất lượng tốt hơn.

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Tiêu chuẩn về giá thành

Giá thành dịch vụ xi mạ kẽm không được quá cao vì công nghệ chỉ sử dụng để bảo vệ khỏi các tác động của môi trường mà không làm tăng thêm các tính năng, tăng thêm các điểm ưu việt cho sản phẩm. Vì vậy công nghệ mạ kẽm cần có mức giá cả phải chăng, phù hợp để có thể mạ kẽm đại trà với số lượng lớn sản phẩm. 

Tiêu chuẩn về khả năng bảo vệ

Lớp kẽm tạo ra phải có khả năng bảo vệ kết cấu kim loại khỏi những tác động của môi trường. Chúng bảo vệ các kết cấu kim loại khỏi các tác của quá trình oxi hóa, các tác động ăn mòn, từ đó giúp tăng tuổi thọ của kết cấu thép. Lớp kẽm mạ cần bền chắc, chống chịu lại những tác động của lực, lớp kẽm mạ cần tồn tại lâu dài để có thể bảo vệ hiệu quả kết cấu thép.

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Về Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm

Tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ

Bên cạnh khả năng bảo vệ thì các lớp kẽm mạ cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ hoặc có thể làm công trình trở nên đẹp hơn. Việc sử dụng công nghệ xi mạ kẽm hạn chế các tác động ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm cho kết cấu trở nên khó ưa, tác động không tốt đến mỹ quan của sản phẩm.

Còn một số tiêu chuẩn khác mà các địa chỉ gia công xi mạ kẽm đặt ra để tăng cường thêm những đặc tính ưu việt của lớp kẽm mạ.

Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Để được tư vấn chi tiết về những tiêu chuẩn xi mạ kẽm, quý khách hàng có thể liên hệ với Cơ khí Anpha để được tư vấn cụ thể. Bạn sẽ nhận được những tư vấn tối ưu về tiêu chuẩn cũng như phương pháp mạ kẽm hiệu quả khi đến với chúng tôi.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com