Quy trình xi mạ kẽm tại các cơ sở Việt Nam hiện nay luôn đảm bảo sự an toàn, chất lượng để cho ra đời những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, phục vụ đời sống sản xuất. 

Mạ kẽm là loại hình không còn xa lạ với chúng ta hiện nay với rất nhiều sản phẩm được ứng dụng trong thực tế. Vậy quy trình xi mạ kẽm diễn ra như thế nào, có những loại mạ kẽm gì phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất. 

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Mạ kẽm xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta

Xem thêm: Ưu Điểm Của Xi Mạ Kẽm Sắt

Quy trình xi m km din ra như thế nào? 

Mạ kẽm vốn là hình thức tạo cho vật liệu một lớp vỏ bên ngoài nhằm gia tăng độ bền và giúp chúng thích nghi với môi trường một cách tốt hơn, bao gồm hai phương pháp phổ biến là mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng. 

Quy trình mạ kẽm điện phân và nhúng nóng tuy khác nhau về cách thức nhưng vẫn sẽ có một số bước thực hiện chung để sản phẩm đạt chất liệu tốt nhất. Dưới đây là các bước cụ thể để cho ra đời một sản phẩm xi mạ. 

Làm sch vt liu

Làm sạch vật liệu là bước quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua đối với quy trình xi mạ bởi mỗi vật liệu, đặc biệt là kim loại thường có chất nhờn tiết ra bên cạnh đó chúng còn tương đối thô ráp, khó thực hiện khi xi mạ và dễ gây thương tích cho người lao động.

Kim loại sẽ được làm sạch bằng cách ngâm hóa chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ dầu nhờn và các yếu tố khác, sau đó chúng sẽ được gia công mài nhẵn và tiếp tục làm sạch với nước sau đó được để khô. Quá trình này diễn ra tương đối nhanh và là tiền đề thực hiện tốt nhất các bước sau. 

Đưa vt liu đi xi m 

Đây được coi là bước quan trọng nhất trong cả quy trình mạ kẽm bởi vật liệu sẽ được tiếp xúc với hóa chất tạo nên lớp xi mạ. Đối với mạ điện phân, kim loại sẽ được phun trực tiếp hóa chất lên bề mặt trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để chúng bám chặt, sau đó sẽ được sơn một lớp sơn cố định giúp bề mặt đó khô nhanh và bóng đẹp hơn.

Đối với mạ nhúng nóng, vật liệu sẽ được cho vào lồng xi mạ tùy theo kích cỡ và đưa vào bể xi mạ trong khoảng thời gian từ 30 – 45 phút. Sau khi ngâm trong bể xi mạ, chúng sẽ được chuyển qua hồ thụ động để lấy màu tạo độ bóng, màu sắc theo yêu cầu và cũng được sơn một lớp cuối để sản phẩm chắc chắn nhất. 

Sy khô và đóng gói

Bước cuối cùng trong quá trình xi mạ đó chính là đưa sản phẩm đi sấy khô để cố định lần cuối cùng lớp vỏ bên ngoài. Sau đó chúng sẽ được điêu khắc hoặc đính nhãn và đóng gói, phân phối đến người tiêu dùng. 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai phương thức mạ điện phân và mạ nhúng nóng tùy thuộc vào loại sản phẩm muốn sử dụng sao cho hợp lý cả về chất lượng và giá thành. 

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Sản phẩm mạ kẽm khi được gia công có độ bóng đẹp và độ bền cao

Tìm hiểu thêm: Tìm Hiểu Quy Trình Xi Mạ Kẽm

Công ty TNHH cơ khí ANPHA – đa ch vàng cho cht lượng m km hin nay 

Để tìm được một đơn vị xi mạ kẽm uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay không phải là điều quá khó khăn với người tiêu dùng một trong số đó chính là công ty TNHH cơ khí ANPHA. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mạ kẽm, cơ khí ANPHA tự hào đem đến sự chất lượng, thẩm mỹ trong mỗi dịch vụ xi mạ kẽm đến tay người tiêu dùng. 

Quy Trình Xi Mạ Kẽm Như Thế Nào?

Một số chi tiết máy được xi mạ kẽm

Với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, đội ngũ công nhân viên, kỹ sư tận tình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào chúng tôi. Liên hệ với cơ khí ANPHA ngay hôm nay để có những sản phẩm chất lượng từ một quy trình xi mạ kẽm hiện đại, an toàn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com