Có nhiều cách xi mạ kẽm khác nhau mà bạn chọn lựa để bảo vệ kết cấu kim loại. Mỗi cách xi mạ kẽm lại có một đặc điểm sản xuất riêng, nhưng chúng đều tạo nên những lớp kẽm mạ bền chắc và có tính thẩm mỹ cao. 

Bạn đã biết đến phương pháp bảo vệ kết cấu kim loại tối ưu bằng những cách xi mạ kẽm. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu cách bảo vệ này ra sao, quy trình thực hiện như thế nào. Để có thể giúp quý khách hàng chọn lựa được cách bảo vệ kết cấu thép hiệu quả, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích về những cách xi mạ kẽm hiện nay trên thị trường.

Cách Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Những cách xi mạ kẽm trên thị trường

Nguyên lý cơ bản của xi mạ kẽm là việc tạo nên lớp kẽm mạ bên ngoài kết cấu sản phẩm, đó chính là lớp bảo vệ bên ngoài. Xi mạ kẽm có nhiều cách để thực hiện khác nhau, mỗi cách sẽ có những đặc điểm và quy trình sản xuất riêng. Tuy nhiên, có thể phân loại cách xi mạ kẽm theo những cách sau đây. 

Cách xi mạ kẽm điện phân

Đây là cách xi mạ kẽm truyền thống và có từ lâu đời. Phương pháp dựa trên nguyên lý trao đổi ion kẽm trong dung dịch điện phân dưới tác động của dòng điện. Quy trình được thực hiện bằng cách nhúng kết cấu thép vào dung dịch chứa ion kẽm. Sau đó cho dòng điện chạy qua kết cấu thép và dung dịch. Từ đó, ion kẽm sẽ bám dính trên bề mặt kết cấu thép, tạo nên lớp kẽm mạ theo yêu cầu. Đây là cách xi mạ kẽm tốn nhiều thời gian và công sức bởi quá trình vệ sinh kết cấu, quá trình mạ kẽm điện phân có một số yêu cầu đặc thù, tiêu tốn nhiều thời gian hơn. 

Cách xi mạ kẽm nhúng nóng

Cách xi mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp mạ kẽm phổ biến hiện nay. Không giống như mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng có cách tạo nên lớp kẽm mạ hoàn toàn khác. Bể mạ là bể kẽm nóng chảy, những người thợ chỉ cần thả kết cấu vào hỗn hợp kẽm nóng chảy để kẽm bám dính trên bề mặt. Lớp kẽm bám dính chắc chắn trên bề mặt với độ dày tùy theo thời gian nhúng kẽm. Đây là phương pháp mạ kẽm có thời gian mạ ngắn, hiệu quả mạ kẽm cũng cao hơn so với các phương pháp mạ kẽm trên thị trường hiện nay.

Cách Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Tìm hiểu thêm: Cách Xi Mạ Kẽm Phổ Biến Hiện Nay

Một số cách xi mạ kẽm khác trên thị trường

Xi mạ kẽm trắng xanh

Đây là cách mạ kẽm để tạo nên lớp vỏ kẽm màu trắng xanh bằng cách đưa sản phẩm sau mạ kẽm qua hồ thụ động. Phương pháp trên giúp tăng cường khả năng bảo vệ của bề mặt kẽm mạ nhưng lại tăng tính thẩm mỹ của của sản phẩm. 

Xi mạ kẽm 7 màu

Cũng giống như xi mạ kẽm trắng xanh, xi mạ kẽm 7 màu cũng đưa sản phẩm sau khi mạ kẽm qua hồ thụ động để sản phẩm ánh lên được 7 màu. Đây là cách mạ kẽm có tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp thông thường. 

Xi mạ kẽm Crom

Cách mạ kẽm trên tạo nên hai lớp bảo vệ bao gồm kẽm và crom. Cách mạ kẽm này được ứng dụng rộng rãi trong việc mạ kẽm các chi tiết máy cơ khí, bằng việc mạ kẽm thụ động crom bên ngoài mà lớp kẽm bảo vệ bền chắc hơn. 

Xi mạ kẽm đen

Cách mạ kẽm trên tạo nên một kết quả đó chính là lớp kẽm mạ có màu đen, không tán xạ ánh sáng. Bằng cách lấy thụ động màu đen mà lớp kẽm có được màu đen cũng như có độ bền tăng đáng kể.

Cách Xi Mạ Kẽm Là Gì?

Với những cách xi mạ kẽm ở trên, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về các dịch vụ xi mạ kẽm trên thị trường. Để được tư vấn chi tiết và chọn được một địa chỉ uy tín chất lượng, hãy liên hệ với Cơ khí Anpha. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ mạ kẽm, bảo vệ các kết cấu kim loại tối ưu được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Quý khách hàng sẽ nhận được những cách xi mạ kẽm tối ưu khi đến với chúng tôi.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA
Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0901262653 Mr.Thư
       0901304449 Mr.Thuấn
E-mail: anphaxima@gmail.com
Website:
ximaanpha.com