Mạ kẽm nóng không quá phức tạp nhưng cần được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và theo đúng quy trình cụ thể. Như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng thành phẩm và kéo dài thời gian sử dụng. Trong quá trình mạ, kim loại được nấu thành hợp kim có độ bám dính cao nên không bị bong tróc như khi sử dụng sơn. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm và quy trình của mạ kẽm nhúng nóng hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây.

Ưu điểm của mạ kẽm nóng

Mạ kẽm nhúng nóng có nhiều ưu điểm nổi bật và mang đến nhiều giá trị hữu ích trong đời sống. Với công nghệ hiện đại ngày nay, mạ kẽm nhúng nóng ngày càng phổ biến và phương pháp thực hiện cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

  • Chi phí mạ kẽm nhúng nóng không tốn quá nhiều chi phí đầu tư, đồng thời tuổi thọ cao nên không phải lo lắng về khoản phí bảo trì.
  • Sản phẩm được mạ kẽm nóng có độ bền cao, chịu được tác động của điều kiện môi trường bên ngoài và thời tiết khắc nghiệt, hạn chế được sự va chạm trong quá trình vận chuyển.

Quy trình và ưu điểm của mạ kẽm nóng

  • Sản phẩm được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng nên cả mặt trong và mặt ngoài đều phủ kẽm giúp bảo vệ toàn diện và tăng giá trị thẩm mỹ.
  • Mạ kẽm có thể áp dụng cho nhiều loại sản phẩm và công trình khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến tính cơ học của thép.

Quy trình và ưu điểm của mạ kẽm nóng

Xem thêm: Tìm hiểu cách xi mạ kim loại đạt hiệu quả cao

Quy trình mạ kẽm nóng

Quá trình này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thực hiện cần có tay nghề cao để thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và đẹp mắt.

Bước 1 – Làm sạch bề mặt kim loại

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng, vì sau khi kim loại được chế tạo ra vẫn còn dính bụi bẩn và dầu mỡ. Do đó, việc cơ bản là cần làm sạch lớp bụi và dầu này để giúp tăng khả năng bám dính của sản phẩm với lớp mạ kẽm.

Bước 2 – Mạ kẽm nhúng nóng

Sau khi hoàn tất bước làm sạch bề mặt cho kim loại, sản phẩm sẽ được nhúng hoàn toàn vào bể kẽm nóng trong khoảng thời gian đã được căn chỉnh. Nếu thời gian quá lâu sẽ khiến lớp mạ quá dày không đảm bảo độ bám dính và tính thẩm mỹ.

Bước 3 – Làm nguội sản phẩm

Sau khi quá trình mạ kẽm nóng hoàn tất, sản phẩm cần được làm nguội khi lấy ra khỏi bể mạ. Bước này giúp sản phẩm trở nên bóng đẹp hơn.

Bước 4 – Kiểm tra thành phẩm

Sản phẩm cần được kiểm tra lại độ dày của lớp mạ, tiêu chuẩn chất lượng, điều kiện bề mặt thép,… trước khi đưa ra thị trường.

Quy trình và ưu điểm của mạ kẽm nóng

Tại TPHCM hiện nay có Công ty Xi mạ AnPha là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạ kẽm nóng cho các sản phẩm sắt thép. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và thợ lành nghề, các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp nhưng với giá cả vô cùng phải chăng. Đã có rất nhiều khách hàng hài lòng và tin tưởng Công ty Xi mạ AnPha, nếu có nhu cầu về dịch vụ xi mạ kẽm hãy đừng ngần ngại liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com