Với các công trình bằng thép, sắt đặc biệt phải đặt để bên ngoài chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết nếu không có lớp sơn màu mạ kẽm thời gian tuổi thọ sẽ được rút ngắn đáng kể. Nhưng tại sao không sử dụng lớp mạ kẽm thông thường thì bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị sau đây của Anpha.

Sơn màu mạ kẽm là gì?

Hiện nay trong các công trình xây dựng công hay dân dụng những thiết kế từ sắt thép được ứng dụng rất nhiều, nhưng làm cách nào để tính sử dụng lâu dài và bền đẹp theo thời gian thì phải cần đến những phương pháp xi mạ. Nếu thông thường tính thẩm mỹ không được chú trọng có thể sử dụng xi mạ kẽm, các công trình đòi hỏi thẩm mỹ sẽ sử dụng một phương án gọi là sơn mạ kẽm. Sơn mạ kẽm thường được sử dụng để xi mạ bảo vệ các hạng mục nội thất như: cửa sắt, hộp đèn, cốt pha, giàn giáo, tôn, hộp inox…

Sơn màu hiện nay rất được chú trọng do đó bảng màu sơn mạ kẽm cũng phong phú hơn, đa dạng về màu sắc và thành phần. Bảng màu thường, sơn nhũ, sơn nhám. Người tiêu dùng có thể làm đa dạng bảng màu sơn mạ bằng cách pha màu sơn theo tỉ lệ thích hợp.

Phương pháp sơn màu mạ kẽm có ưu điểm gì?

Các loại sơn màu mạ kẽm hiện nay

Tùy vào nhu cầu mong muốn và tài chính của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường đã có hai dòng sơn mạ kẽm khác nhau bao gồm:

  • Màu sơn mạ kẽm 1 thành phần: Sơn màu mạ kẽm này phù hợp cho các hạng mục sắt thép thiết kế trong nhà, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết môi trường bên ngoài. Do đó dòng sơn này khá phổ dụng vì có giá thành rẻ.
  • Màu sơn kẽm 2 thành phần: Sản phẩm sơn mạ cao cấp hơn thuộc hệ sơn epoxy. Vì lớp màng sơn dày do đó bảo vệ lớp bề mặt vật liệu bên trong tốt hơn, thích hợp với các vật dụng bên ngoài những môi trường khắc nghiệt như chịu ảnh hưởng của muối biển, cát, bụi, nước…Chính vì vậy giá thành cũng có sự chênh lệch.

Phương pháp sơn màu mạ kẽm có ưu điểm gì?

Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân

Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống

  • Màu mạ kẽm lạnh được pha theo tỉ lệ dung môi nhất định nên thời gian khô khá. Nhanh, bề mặt kim loại được sơn phủ một lớp mạ bền đẹp có độ che phủ cao.
  • Vì các màu sơn mạ kẽm được chế tạo và pha theo công nghệ hiện đại nên màu sắc rất đa dạng, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Lớp sơn mạ kẽm có tính chống ăn mòn oxy hóa rất cao, hạn chế sự hoen gỉ của môi trường và chất hoá học, ngoài ra có những dòng sơn màu mạ kẽm cao cấp có khả năng chống bong tróc, trầy xước.
  • Sử dụng màu sơn mạ kẽm sẽ che đi những khuyết điểm của vật chủ, nâng cao tính thẩm mỹ, cho nước sơn sáng bóng, hạn chế sự đổi màu, hoen ố.
  • Sơn mạ kẽm khi mạ lên bề mặt kim loại luôn đảm bảo đúng màu, giữ được nước sơn chuẩn, không bị chênh lệch quá nhiều so với màu gốc ban đầu.

Phương pháp sơn màu mạ kẽm có ưu điểm gì?

Hiện nay công ty xi mạ Anpha đang có những công nghệ mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm nhúng lạnh phục vụ những đối tác lớn có số lượng sản phẩm đa dạng mẫu mã, số lượng trên địa bàn Củ Chi nói riêng khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Với giá thành cạnh tranh, sản phẩm chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Nếu quý doanh nghiệp cũng đang tìm cho mình một đơn vị hợp tác hãy liên hệ ngay cho xi mạ Anpha theo thông tin bên dưới.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com