Với cuộc sống hiện đại thì nhu cầu xây dựng nhà ở của con người ngày càng tăng cao. Do đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thép để quý khách hàng thêm sự lựa chọn hơn. Một trong những loại thép được mọi người tin dùng đó là thépmạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên để hiểu rõ về loại thép này thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Xi Mạ An Pha xin chia sẻ cách phân biệt thép tráng kẽm và mạ kẽm nhúng nóng để quý khách hàng tham khảo.

Phân biệt thép tráng kẽm và mạ kẽm nhúng nóng

Thép mạ kẽm nhúng nóng

Với quy trình sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng chặt chẽ cùng kỹ thuật mạ kẽm tiên tiến đã giúp cho ống thép được phủ một bề mặt hợp kim riêng biệt với độ dày lên đến 50 micromet. Với lớp phủ bề mặt dày nên đã giúp tăng khả năng chống gỉ một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi mạ kẽm thì ống thép này còn được tẩy sạch bằng axit để xử lý các tạp chất, bụi bẩn cũng như sự oxy hóa trên bề mặt chúng. Sau đó, thép mới được nhúng vào một nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ trong khoảng từ 435 độ C đến 455 độ C.

Tráng kẽm và mạ kẽm

Sau khi ống thép được phủ hết bề mặt kẽm thì mới đem vớt ra và làm mát bằng nước. Đặc biệt, tuổi thọ trung bình của loại thép này còn lên đến hơn 50 năm nên được mọi người sử dụng xây dựng hầu hết các công trình tại nước ta như công trình xây dựng nhà ở, chung cư…

Thép tráng kẽm

Để tạo ra thép tráng kẽm thì chúng phải trải qua hình thức mạ lạnh. Đây là một trong những hình thức mạ khá phổ biến ở nước ta. Với công nghệ mạ điện phân, ống thép tráng kẽm sẽ được phủ một lớp kẽm khoảng 15 đến 25 micromet thấp hơn so với thép mạ kẽm nhúng nóng.

Tráng kẽm và mạ kẽm

Ngoài ra, chúng chỉ phủ được 10cm tính từ đầu ống nên khả năng chống gỉ không cao so với thép mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, nếu thép tráng kẽm này kết hợp thêm phủ sơn một lớp bên ngoài thì độ bền cũng khá cao.

>>>Xem thêm: Mạ kẽm nhúng nóng sắt có thật sự bảo vệ chúng khỏi sự hoen gỉ?

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tại xi mạ An Pha

Hy vọng qua bài viết ở trên quý khách hàng đã có thể cơ bản phân biệt được hai hình thức thép tráng kẽm và mạ kẽm.

Với trang thiết bị hiện đại, ngày càng được cơ giới hóa để giảm thiểu sự vất vả cho người lao động, cùng với quy trình quản lý chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, công nhân chăm chỉ, xi mạ An Pha cam kết mang đến quý khách hàng dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ nhưng luôn cho ra đời sản phẩm chất lượng cao trong từng chi tiết, tiến độ giao nhận hàng được đẩy nhanh nhằm đáp ứng những yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Tráng kẽm và mạ kẽm

Thế mạnh làm nên thương hiệu Xi Mạ Kẽm Anpha khác biệt chính là: Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, các bộ phận thường xuyên trao đổi công việc, chia sẻ những khó khăn, sáng kiến xây dựng nên một Xi Mạ Kẽm Anpha nhanh nhạy, sáng tạo, chuyên nghiệp hơn trong từng đơn hàng mà chúng tôi gia công.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com