Nhắc đến ống thép mạ kẽm nhúng nóng thì đây được xem là sản phẩm khá quen thuộc đối với nhiều người, thường được dùng để làm đường ống dẫn nước, tại các công trình của tòa nhà, chung cư hay nhà thông thường.

Mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Theo nhiều định nghĩa thì mạ kẽm nhúng nóng là quá trình bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn thông qua việc ngâm kẽm trong một bể kẽm nóng chảy có nhiệt độ lên đến 450°C.

Quá trình nhúng nóng yêu cầu toàn bộ diện tích bề mặt kim loại đều phủ một lớp mạ kẽm bao gồm bên ngoài và bên trong sản phẩm. Khối lượng và thành phần của thép sẽ ảnh hưởng đến độ dày lớp phủ lên. Thông thường, lớp mạ kẽm sẽ dày hơn ở góc và cạnh của tấm kim loại. Mạ kẽm giúp tăng khả năng chống ăn mòn của môi trường và sự tấn công tại những nơi có pH cao.

ống thép mạ kẽm nhúng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm là ống thép cacbon được tráng một lớp kẽm bảo vệ bề mặt với phương pháp nhúng nóng, độ dày của lớp kẽm mạ được điều chỉnh thích hợp theo quy cách từng sản phẩm.

Độ phủ mạ kẽm bên trong và bên ngoài thép ống được phủ một lớp mạ kẽm sẽ có độ dày khoảng 50 micromet, nhưng cũng tùy thuộc vào yêu cầu sản phẩm mà lớp phủ mạ kẽm sẽ khác dày hơn.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thường có 3 bước cơ bản:

– Làm sạch bề mặt trong và ngoài bằng nước hoặc hóa chất tẩy rửa, để làm sạch những bụi bẩn và cặn bẩn ở trong và ngoài bề mặt của ống.

– Bước này quan trọng nhất khi mạ kẽm nhúng nóng ống thép. Ống thép khi được làm sạch sẽ mang nhúng vào kẽm nóng và lưu ý là toàn bộ ống thép đều được phủ toàn bộ.

– Bước cuối cùng là kiểm tra chất lượng của sản phẩm, lưu kho và giao khách hàng.

Nên chọn dịch vụ mạ kẽm cho ống thép mạ kẽm nhúng nóng ở đâu uy tín?

tìm hiểu ống thép mạ kẽm nhúng

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mạ kẽm ống thép mạ kẽm nhúng nóng, tuy nhiên để tìm kiếm và lựa chọn nơi uy tín thì khá là khó khăn. Và Cơ khí Anpha là một trong những công ty luôn hướng tới sự hài lòng và chất lượng nhất trong mỗi sản phẩm mang đến khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tươi trẻ, trình độ chuyên môn, kỹ thuật cùng quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất, phục vụ khách hàng để luôn xứng đáng với niềm tin ấy.

 

>>> Xem thêm: BẠN ĐÃ BIẾT VỀ BẢNG GIÁ ỐNG THÉP NHÚNG NÓNG CHƯA?