Nhúng kẽm là một trong các bước của quy trình mạ kẽm nhúng nóng. Hiệu quả mang lại của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng rất cao. Đồng thời giá thành phải chăng cũng là một trong những điểm mà Khách hàng yêu thích. Vậy hãy cùng Cơ khí Anpha tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

Nhúng kẽm nóng chảy có khả năng chống han gỉ bề mặt sắt thép

Lịch sử hình thành nên phương pháp nhúng kẽm

Năm 1742, nhà hoá học tên Paul Jacques Malouin (người Pháp) đã mô tả phương pháp phủ lên bề mặt sắt một lớp kẽm bằng cách đem sắt đi nhúng kẽm nóng chảy. Được ông nêu trong một bài thuyết trình cho Học viện Hoàng gia Pháp – đây chính là tiền đề cho phương pháp mạ kẽm nhúng nóng ( Hot Dip Galvanizing) ngày nay.

Năm 1772, Luigi Galvani (Ý), tên gọi của mạ, đã được phát hiện ra quá trình điện hoá diễn ra giữa các kim loại trong một cuộc thí nghiệm với chân ếch.

Năm 1801, Alessandro Volta đã tiếp tục nghiên cứu về mạ điện, ông đã khám phá ra điện tiềm năng giữa hai kim loại, tạo ra một tế bào ăn mòn.

Nhúng kẽm nóng chảy có khả năng chống han gỉ bề mặt sắt thép

Năm 1836, nhà hoá học tên Stanislas Sorel người Pháp, từ những nền tảng nghiên cứu khoa học của thế hệ đi trước, cùng với quá trình nghiên cứu miệt mài ông đã thành công thực hiện quá trình mạ kẽm nhúng nóng và được nhận bằng sáng chế cho phương pháp nhúng kẽm các sản phẩm kim loại.

Tại Việt Nam, vào năm 1989 lần đầu tiên, công nghệ mạ kẽm nhúng nóng mới được nghiên cứu đưa vào sản xuất và thúc đẩy mạnh mẽ khi triển khai xây dựng đường dây tải điện 500kV Bắc Nam.

Xem thêm: Quy trình mạ kẽm bằng điện phân các sản phẩm tại Cơ khí Anpha

Mạ kẽm nhúng nóng giúp chống han gỉ bề mặt sắt, thép

Nhúng kẽm nóng chảy là quá trình nhúng sắt thép đã được chế tạo gia công vào trong bình đun hoặc bồn chứa, thùng có chứa kẽm nóng chảy, từ đó sẽ tạo được một lớp kẽm bảo vệ bên ngoài các sản phẩm.

Chính vì thế, nhúng kẽm là một công đoạn quan trọng trong quy trình mạ kẽm nhúng nóng. Đồng thời, khi sắt thép được mạ kẽm sẽ có tính thẩm mỹ cao và có được một lớp bảo vệ bền bỉ, hạn chế được các tác động của môi trường như oxy hoá, gỉ sét do mưa, nắng, độ ẩm cao.

Nhúng kẽm nóng chảy có khả năng chống han gỉ bề mặt sắt thép

Cơ khí Anpha – Công ty chuyên mạ kẽm nhúng nóng uy tín chất lượng

Để tìm kím một nơi gia công và cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng hiện nay không phải là khó. Nhưng để đảm bảo các sản phẩm sắt thép được mạ kẽm chất lượng thì bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào Xi Mạ Anpha của chúng tôi.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực xi mạ cơ khí với mục tiêu lấy niềm tin của Khách hàng làm động lực. Anpha đã dần là người bạn, là đối tác đáng tin cậy của mọi Khách hàng với giá thành rẻ cùng chất lượng tuyệt hảo.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ được quá trình hình thành và phát triển của phương pháp mạ kẽm nhúng nóng. Đồng thời tìm được một địa chỉ uy tín để xi mạ kẽm sản phẩm khi có nhu cầu sử dụng.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com