Ngày càng có nhiều nhà thầu, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm các giải pháp giúp bảo vệ các cấu tạo vật liệu xây dựng, trong đó phương pháp tối ưu nhất là xi mạ bảo vệ. Tuy nhiên không có nhiều các công ty nhận gia công xi mạ cũng như nắm vững được các nguyên lí, phương pháp sử dụng xi mạ vật liệu.

Thế nào là gia công xi mạ?

Đối với các công ty có quá trình gia công xi mạ thì việc tạo nên một lớp mạ kẽm bảo vệ đòi hỏi các yếu tố về chất lượng. Mỗi phương pháp gia công xi mạ sẽ có những quy trình vận hành khác nhau nhưng đều đem lại mục đích là tăng khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa hay gỉ sét của vật liệu kim loại giúp cho vật liệu được tăng tính thẩm mỹ, cũng như tăng độ bền và thời gian sử dụng.

nhận gia công xi mạ

Có thể tự thực hiện xi mạ được không hay phải lựa chọn công ty nhận gia công xi mạ uy tín và chất lượng?

Mặc dù xi mạ kẽm là phương pháp được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ chi tiết vật tư xây dựng (sắt, thép, gang, …) bằng lớp mạ bao bọc bên ngoài. Nhờ có cấu tạo của kẽm mà việc phủ lớp mạ sẽ là lớp ngăn cách các tác động của môi trường với bề mặt vật liệu.

Bên cạnh đó việc phủ lớp mạ với bề mặt kim loại sẽ còn tăng độ bảo vệ cho bề mặt nhờ điện thế âm, vì thế nếu có hiện tượng ăn mòn thì lớp kẽm sẽ ăn mòn trước khi chạm vào bề mặt kim loại.

nhận gia công xi mạ

Các phương pháp gia công xi mạ

Phương pháp phổ biến đang được các công ty nhận gia công xi mạ sử dụng phổ biến là:

Mạ kẽm – mạ crom

Phương pháp này sẽ tạo cả 2 lớp bảo vệ cho vật liệu bao gồm lớp kẽm bên trong và lớp crom phía ngoài. Lớp crom có tính chất hóa học cứng, độ bền vật lý cao nên được lựa chọn để phủ lớp ngoài vật liệu (dùng nhiều trong các linh kiện, chi tiết máy móc cơ khí, công nghiệp).

Các loại mạ kẽm

Kẽm trắng xanh

Sau khi được mạ kẽm sẻ trải qua phương pháp hồ thụ động nhằm tạo ra lớp mạ có màu trắng xanh. Linh kiện, chi tiết máy móc đa phần sẽ sử dụng phương pháp này để tăng tính thẩm mỹ.

Kẽm 7 màu

Phương pháp này cũng tương tự với mạ kẽm trắng xanh, đều trải qua quá trình hồ thụ động, được dùng trang trí cho các linh kiện máy móc.

Kẽm đen

Cách tạo ra lớp kẽm đen cũng sử dụng phương pháp hồ thụ động, kẽm đen dùng để ngăn phản xạ ánh sáng.

Kẽm nhúng nóng

Phương pháp kẽm nhúng nóng được sử dụng rất nhiều tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Sau khi trải qua quá trình đúc sản xuất, thì vật liệu được nhúng vào dung dịch kẽm đã nung chảy để lớp kẽm bám vào trong vật liệu, có thể tự chọn độ dày mỏng tùy theo nhu cầu.

nhận gia công xi mạ

>>>Xem thêm: Phương pháp xi hiện đại đối với các ngành công nghiệp

Ưu điểm của xi mạ

Xi mạ có lợi ích cao về giá thành, sử dụng đa dạng trong nhiều loại môi trường khác nhau.

Lựa chọn nhiều loại màu sắc khác nhau.

Sử dụng được trên nhiều vật liệu.

Tuy nhiên xi mạ cũng có những yêu cầu đòi hỏi quy trình sản xuất phức tạp, thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn, phải quan sát đúng quy trình kiểm tra – kiểm định nghiêm ngặt.

Địa chỉ nhận gia công xi mạ uy tín

Với trang thiết bị hiện đại và hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty sản xuất xi mạ kẽm An Pha chuyên cung cấp các dịch vụ gia công xi mạ bao gồm xi mạ kẽm nhúng nóng và điện phân. Đội ngũ nhân lực quản lý chuyên nghiệp, lành nghề cam kết đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tới từng chi tiết.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com