Mặc dù khá giống với vàng trắng nhưng bạch kim được đánh giá là có độ trắng sáng, trọng lượng lớn hơn và giá thành cao hơn so với vàng trắng. Vậy cách nhận biết bạch kim như thế nào. Cùng Xi Mạ Anpha tìm hiểu nhé.

Bạch kim và cách nhận biết bạch kim

Bạch kim là gì?

Bạch kim là kim loại quý hiếm có màu trắng xám, có tính đặc dẻo và dễ uốn và là kim loại dùng làm trang sức có giá trị cao.

Bạch kim không bị ảnh hưởng oxy hóa, chỉ bị ăn mòn bởi lưu huỳnh, halogen và các loại dung dịch kiềm. Ngoài ra, bạch kim không tan trong các dung dịch axit nên được xem là kim loại quý hiếm.

 cách nhận biết bạch kim

Cách nhận biết bạch kim

1/ Qua hình dạng bên ngoài

Bạch kim có đến 90 – 95% là nguyên chất bạch kim nên là một dạng kim loại quý hiếm, có màu trắng sáng và độ bóng cao.

2/ Qua trọng lượng, giá thành

Bạch kim hơn vàng trắng về giá thành và trọng lượng và giá của bạch kim trên thị trường cao gần 2 lần so với vàng 99.99.

Về trọng lượng, bạch kim nặng hơn vàng nên khi gia công thì bạch kim thường tốn nhiều công, thời gian hơn là vàng trắng, nên giá thành cũng sẽ cao hơn.

 cách nhận biết bạch kim

3/ Qua cách sử dụng

Thông thường thì vàng trắng sẽ dễ bị ngả màu và cần được xi mạ để làm trắng sáng trở lại. Nhưng bạch kim thì ưu điểm chính là độ bền cao, khó bị oxy hoá và có thể duy trì độ bóng lâu.

Tuy nhiên, có 1 nhược điểm là bạch kim giữ được độ trắng bóng lâu nhưng lại bị ố nhanh hơn vàng trắng, điểm cộng là xử lý ố màu khá dễ.

4/ Qua việc gây kích ứng trên da

Vàng trắng pha trộn giữa vàng nguyên chất và một số kim loại khác nên có khả năng gây kích ứng da cho người dùng. Nhưng bạch kim được hợp thành từ các platin nguyên chất 90 – 95% nên khả năng gây kích ứng da thấp hơn.

Tùy vào sở thích cũng như khả năng của mình mà khách hàng có thể lựa chọn những loại trang sức phù hợp. Bài viết này phần nào có thể giúp khách hàng có cách nhận biết bạch kim dễ dàng hơn khi mua tại các cửa hàng trang sức.

>>Xem thêm: Cách nhận biết vàng trắng và bạc trên thị trường hiện nay

Dịch vụ xi mạ Anpha

Phía trên là các kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn về cách nhận biết bạch kim để tránh mua phải hàng giả mạo.

Công ty Cơ khí AnPha với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực xi mạ kẽm nhúng nóngxi mạ kẽm điện phân. Với trang thiết bị hiện đại, quy trình quản lý chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật lành nghề, xi mạ AnPha luôn đáp ứng những yêu cầu của khách hàng nhanh chóng, chất lượng với giá thành phù hợp. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu về xi mạ kẽm cho các sản phẩm kim loại thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com