Xuất hiện khá lâu trên thị trường nên cách nhận biết vàng trắng và bạc cũng không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng nhận biết như thế nào khi sản phẩm xuất hiện tràn lan trên thị trường vẫn là câu hỏi hóc búa của nhiều người.

Cách nhận biết vàng trắng và bạc

Trang sức vàng trắng là gì?

Vàng trắng được chế tạo bằng cách trộn vàng nguyên chất với một vài hợp kim tạo màu khác rồi phủ lên một lớp rhodium để làm mất màu, chuyển sang màu trắng hoàn toàn.

Vàng trắng thường được biết đến là bạc 925 được xi mạ thêm vài lớp vàng trắng bên ngoài, với tác dụng làm tăng độ sáng bóng cho trang sức, nâng cao được chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, vàng trắng có màu ngà, còn màu trắng bên ngoài là được xi mạ bởi lớp rhodium nên sau một thời gian sử dụng sẽ thấy trang sức bị xỉn màu, khi đó cần phải xi lại thì sáng phẩm mới bóng đẹp như ban đầu.

 cách nhận biết vàng trắng và bạc

Trang sức bạc là gì?

Bạc được biết đến là một kim loại đứng sau vàng, có màu trắng đục, không sáng và bóng như vàng trắng nhưng lại có độ bền màu cao và không bị gỉ màu của bạc.

Bạc thường mềm và được pha với hợp chất đồng 92,5% để làm trang sức . Bên cạnh đó, bạc có tính oxy hóa ở môi trường ẩm nên dễ bị đen và xỉn màu nhanh hơn vàng trắng.

Ưu, nhược điểm của vàng trắng và bạc

1/ Vàng trắng

Ưu điểm:

  • Có giá trị cao về kinh tế và mỹ thuật, độ bền cao, màu trắng ánh kim rực rỡ tương tự như Platin nhưng giá thành gia công và chế tác tương đối rẻ
  • Có màu sắc, hình dạng giống bạch kim và bạc nhưng rẻ hơn bạch kim và cứng hơn bạc.
  • Có độ phản quang, độ cứng và đàn hồi tốt, ít bị hao mòn, biến dạng khi sử dụng

Nhược điểm:

  • Vẫn bị đen khi sử dụng trong thời gian dài, do mồ hôi, dị ứng,… vì kết hợp với nhiều loại kim loại khác nhau
  • Khi bị xỉn màu thì thời gian để đánh bóng và làm sáng màu khá lâu.

 cách nhận biết vàng trắng và bạc

>>>Xem thêm: Bảng trọng lượng thép ống tròn mạ kẽm chính xác nhất

2/ Bạc

Ưu điểm: 

  • Bạc có giá trị sử dụng không thua kém vàng, vàng trắng, bạch kim,… nhưng giá thành gia công và chế tác thấp hơn khá nhiều
  • Luôn có những sản phẩm mới nhất và phù hợp với xu hướng thời trang của khách hàng.
  • Trong môi trường có khí độc, bạc sẽ phản ứng và giúp giảm đi một phần khí độc tránh những tình trạng như cảm gió, ngộ độc khí, đau ốm, mệt mỏi.

Nhược điểm

  • Do bạc có các hợp kim dễ phản ứng khi gặp môi trường ẩm nên sẽ tạo những kết tủa đen bám trên bề mặt sau một thời gian sử dụng, nhưng chỉ cần xi lại thì sẽ sáng bóng.
  • Với những thông tin trên có thể đã giúp bạn hiểu hơn về cách nhận biết vàng trắng và bạc để có thể chọn lựa phù hợp với bản thân.

Dịch Vụ mạ kẽm Xi Ma An Pha

Hiện nay hình xi mạ kẽm cho kim loại đang trở thành một phương pháp được nhiều người ưa chuộng. Dịch vụ xi mạ kẽm là cách thức phủ một lớp kẽm bao quanh bề mặt vật liệu, bảo vệ đồ bền, giúp vật liệu cốt không bị oxy hóa, bào mòn dưới những tác động của môi trường như nước mặn, nhiệt độ, gió….

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ mạ kẽm cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao và dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế, công ty Xi Mạ An Pha luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bảo vệ vật liệu là việc làm cần thiết và mang tính bền vững, những thông tin về xi mạ kẽm hcm trên đây hy vọng quý khách có những lựa chọn phù hợp, tối ưu cho nhu cầu của mình. Xin chân thành cảm ơn.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com