Mạ kẽm là một thuật ngữ được sử dụng trong chuyên ngành thép. Vậy mạ kẽm là gì? mạ kẽm tiếng anh là gì? Mục đích của việc mạ kẽm và quy trình thực hiện mạ kẽm như thế nào? Hãy cũng Xi mạ Anpha tìm hiểu ngay đây nhé!

Mạ kẽm là gì? mạ kẽm tiếng anh là gì?

Mạ kẽm tiếng anh là Galvanized, mạ kẽm thép là Galvanized steel, tên tiếng anh đầy đủ là Hot Dip Galvanized (nghĩa là mạ kẽm nhúng nóng). Đây là quá trình xử lý bề mặt sản phẩm, vật liệu bằng một lớp xi mạ kẽm. Đây là một phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp.

 mạ kẽm tiếng anh là gì

Mục đích của mạ nhằm tạo một lớp bảo vệ bề mặt sản phẩm, tăng khả năng chống chịu của sản phẩm với môi trường. Từ đó làm tăng tuổi thọ của  vật liệu được mạ kẽm. Vật liệu được nhúng trong kẽm nóng chảy để tạo thành một lớp phủ đều, có tác dụng chống gỉ sét rất tốt. So với mạ điện phân, vật liệu sau khi mạ kẽm sẽ có cấu trúc tinh thể đặc trưng của kẽm trên bề mặt. Lớp mạ kẽm dày và lớn hơn, đặc biệt, độ bền của nó cũng cao hơn rất nhiều.

>>>>Xem thêm: Thép mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Nhu cầu sử dụng vật liệu mạ kẽm hiện nay

Vật liệu mạ kẽm, cụ thể là thép mạ kẽm là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng hiện nay. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nắng thất thường như hiện nay, các công trình, sản phẩm bằng sắt thép rất dễ bị gỉ sét, hao mòn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của công trình, sản phẩm.Vậy nên ngày nay trên thị trường cung cấp các vật liệu sắt thép đều đã qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng.

Các vật liệu sắt, thép truyền thống đã được mạ kẽm chịu đựng đượ sự bào mòn khắc nghiệt của môi trường, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét trên bề mặt các công trình, đảm bảo an toàn cho con người.

mạ kẽm tiếng anh là gì

Quy trình thực hiện mạ kẽm (galvanized)

Những tấm sắt, thép sau khi được  làm sạch và tinh luyện sẽ được mang đi ủ và tiến hành mạ điện hoặc mạ kẽm. Quá trình mạ kẽm được thực hiện theo quy trình 3 bước:

·       Bước 1: Xử lý bề mặt

Bước đầu tiên trong quá trình mạ kẽm (galvanized) là làm xử lý bề mặt vật liệu. Vật liệu phải được rửa sạch bằng nước và tẩy sạch tất cả các loại dầu mỡ bám dính trên bề mặt. Tiếp theo, vật liệu được đưa vào bể acid HCl để loại bỏ bụi bẩn  và oxy hóa trên bề mặt của kim loại. Sau đó được sấy khô để hạn chế tình trạng bắn tung tóe của nồi mạ và giúp gia nhiệt sơ bộ cho tấm thép trong quá trình nhúng kẽm.

·       Bước 2: Nhúng kẽm

Đun kẽm trong bồn lớn nóng chảy ở nhiệt độ 435 – 455oC và thả vật liệu vào. Kẽm nóng sẽ phản ứng và tạo thành một lớp phủ trên bề mặt thép. Lớp ngoài cùng 100% là kẽm, lớp kế trong 75% kẽm hòa với 25% thép.

·       Bước 3: Làm mát

Sản phẩm sau khi được nhúng nóng kẽm sẽ được làm mát bằng nước hoặc không khí lạnh. Cuối cùng, vật liệu sẽ được kiểm tra hoàn thiện chặt chẽ và chuẩn bị xuất xưởng.

 mạ kẽm tiếng anh là gì

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng chất lượng tại TP.HCM

Bạn có nhu cầu mạ kẽm và đang tìm một dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng uy tín, chất lượng, giá tốt? Công ty Cơ khí An Pha là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Với uy tín thâm niên, với đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp, với quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn mạ kẽm tại Cơ khí An Pha.

Mạ kẽm tiếng anh là gì, mạ kẽm được thực hiện như thế nào,… tất cả đều được giải đáp. Ngay bây giờ, hãy liên hệ với An Pha để được tư vấn sử dụng dịch vụ mạ kẽm tốt nhất nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com