Trên thị trường vật liệu xây dựng thì thép mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng được nhiều nhà thầu sử dụng vì độ bền dẻo và độ cứng của thép mang lại.

Thép mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Hiện nay thép mạ kẽm gồm các loại như thép tôn mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân. Mỗi loại thép lại có tuổi thọ sử dụng khác nhau.

– Thép tôn mạ kẽm với bề mặt trắng bóng và tuổi thọ sử dụng thường là 30 đến 60 năm tùy vào điều kiện môi trường.

– Thép mạ kẽm với nguyên liệu thép đen, bề mặt làm sạch bằng các dung dịch chuyên dụng, rồi nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng, giúp bảo vệ lớp thép bên trong và cản trở quá trình oxi hóa.

– Thép mạ điện phân tạo ra lớp mạ kẽm như thép mạ kẽm nhúng nóng, với thép đen sau được đưa đến bể mạ kẽm điện phân.

thép mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm là quá trình tạo một lớp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn của oxi hóa, giúp kim loại có độ bền cao hơn. Và đây là phương pháp mạ kẽm được sử dụng phổ biến nhất.

Với phương pháp này thường sẽ nhúng kim loại xi mạ vào bể dung dịch kẽm nóng chảy. Điều này sẽ khiến lớp bên ngoài của thép sẽ được nấu chảy thành hợp kim với kẽm, sẽ giúp phủ đều kẽm lên bề mặt kim loại và bảo vệ bề mặt kim loại tốt hơn.

Các bước trong quá trình thép mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng thường gồm các bước:

– Bề mặt kim loại cần làm sạch trước khi mạ kẽm

– Nhúng trợ dung

– Mạ kẽm nhúng nóng

– Làm nguội và kiểm tra

Thông thường khi sử dụng lượng sắt, thép lớn sẽ thường bị gỉ sét do quá trình oxi hóa dưới tác động của môi trường nên sử dụng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp kiểm soát ăn mòn tốt, kéo dài tuổi thọ của kim loại, sắt thép.

Sự kết hợp giữa lớp kim loại bên trong cộng với lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài mang đến một sản phẩm giúp chống bào mòn, an toàn với những công trình, chống gỉ sét, có tuổi thọ rất cao.

tìm hiểu thép mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng

Lựa chọn công ty mạ kẽm nhúng nóng uy tín tại TP.HCM

Để tìm kiếm công ty đảm bảo uy tín thì hãy đến ngay với Cơ khí AnPha. Được thành lập từ năm 2009, với hơn 10 năm hình thành và phát triển, cơ khí xi mạ Anpha đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều đơn vị xây dựng trên cả nước bằng tiêu chuẩn chất lượng trong từng sản phẩm, đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và hơn cả là mức giá thành rất hợp lý.

 

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com