Ngày nay, nhắc đến công nghệ xi mạ kẽm đã không còn xa lạ với mọi người. Bởi vì tính ứng dụng cao, nên hầu hết đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp các sản phẩm kim loại được mạ kẽm tỉ mĩ. Vậy, do đâu mà mạ kẽm lại được ưa chuộng đến vậy. Mạ kẽm có bị rỉ sét không? Đâu là những ưu điểm mà các công nghệ mạ kẽm mang lại. Hãy cùng Xi mạ Anpha bật mí từng vấn đề nhé.

Mạ kẽm là gì?

Mạ kẽm được hiểu đúng nghĩa là phương pháp phủ lên bề mặt kim loại như sắt, thép,…một lớp kẽm bảo vệ kim loại khỏi tác động môi trường.

Giải đáp: Mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Mạ kẽm có bị rỉ sét không? Vì sao nên mạ kẽm sản phẩm kim loại

Trong nền công nghiệp cơ khí hiện nay, mạ kẽm được coi như là một bước tiến vô cùng quan trọng. Mạ kẽm có bị rỉ sét không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây:

Xi mạ kẽm được xem là phương pháp tạo ra một bề mặt chống rỉ sét hoàn hảo cho kim loại. Dù nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa với lượng mưa nhiều, nhiệt độ, độ ẩm cao thì xi mạ kẽm đều có thể khắc phục được tất.

Với những lớp mạ kẽm chất lượng đến từ công nghệ xi mạ hiện đại sẽ không dễ bị bong tróc mà còn có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ sét cho các sản phẩm kim loại. Nói đúng hơn, xi mạ kẽm giúp cho kim loại tránh khỏi các tác nhân bên ngoài để sản phảm được sử dụng lâu bền và đạt được tính thẩm mỹ cao hơn.

Xem thêm: Bạn biết gì về thép mạ kẽm ngày nay?

Ưu điểm của phương pháp xi mạ kẽm

Sau đây là 5 ưu điểm xi mạ kẽm mang lại:

Giúp tiết kiệm thời gian chế tạo

Bởi vì chỉ cần thực hiện đúng quy trình và đặc biệt quy trình không bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh và điều kiện bên ngoài nên sẽ giúp tiết kiệm được thời gian chế tạo.

Giải đáp: Mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Giảm thiểu được chi phí sản xuất

Đúng thật vậy, đây không chỉ là giải pháp giúp cho bề mặt kim loại tối ưu nhất mà còn giúp giảm thiểu chi phí thấp hơn những phương pháp xi mạ khác nhưng vẫn đạt được chất lượng cao.

Có chi phí bảo trì rẻ hơn

Bởi vì hiệu quả mang lại từ phương pháp xi mạ kẽm cao, nên thời gian càng dài lâu thì sản phẩm được mạ càng phát huy được hầu hết công dụng của nó. Chính vì vậy, việc bảo trì sẽ là điều ít cần đến. Bên cạnh đó, chí phí bảo trì cho cả quá  thời gian sử dụng cũng sẽ rẻ cho bạn rất nhiều.

Kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Tuỳ vào từng vùng khí hậu mà tuổi thọ của các sản phẩm được mạ cũng sẽ khác nhau. Cùng với đó lớp ạ kẽm giúp tăng độ bền chặt cho sản phẩm. Ví dụ: ở những vùng gần biển thì tuổi thọ sản phẩm xi mạ kẽm có thể kéo dài từ 25 – 30 năm; còn ở những vùng xa biển thì tuổi thọ có thể dao động từ 30 – 50 năm.

Giúp việc kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm dễ dàng hơn

Chỉ bằng mắt thường, bạn đã có thể kiểm tra được chất lượng của lớp xi mạ kẽm trên bề mặt sản phẩm mạ một cách dễ dàng hoặc dùng thiết bị để đo chuyên dụng lớp mạ xem đã đúng tiêu chuẩn đặt ra chưa.

Như vậy, những thông tin mà Xi mạ Anpha đã mang đến cho bạn ở trên đã giải mã được câu hỏi mạ kẽm có bị rỉ sét không cho bạn rồi nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên gia công dịch vụ xi mạ kẽm cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com