Xi mạ điện cho kim loại giúp cải thiện bề mặt sắt thép, làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ của chúng nên được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Nếu không am hiểu nhiều về lĩnh vực cơ khí thì mạ điện là hiện tượng gì không phải ai cũng biết. Mạ điện không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải theo quy trình bày bản và cần sự cẩn thận, tỉ mỉ trong suốt quá trình xi mạ để đảm bảo chất lượng thành phẩm.

Mạ điện là hiện tượng gì?

Mạ điện là hiện tượng hóa học tạo ra kết tủa trên bề mặt kim loại như một lớp bảo vệ giúp tăng khả năng chống lại sự ăn mòn, tăng kích thước và độ bền cho kim loại. Một số kim loại có thể sử dụng trong phương pháp mạ điện gồm: kẽm, đồng, thiếc hoặc các kim loại quý khác để xi mạ trang sức như vàng, bạc, palladi.

Mạ điện là hiện tượng gì và có công dụng như thế nào?

>>>Xem thêm: Tìm hiểu mạ điện là tác dụng gì của dòng điện?

Công dụng của mạ điện

Sau khi nắm được mạ điện là hiện tượng gì, hãy cùng tìm hiểu công dụng của nó trong đời sống. Mạ điện là phương pháp ít tốn kém nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Do đó, việc chọn phương pháp xi mạ vừa tiết kiệm chi phí vừa có nhiều công dụng thực tiễn như:

Tăng khả năng bảo vệ cho bề mặt kim loại

Các vật liệu sử dụng trong xây dựng thường có cấu tạo chủ yếu từ sắt thép nên dễ bị ăn mòn khi sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Mạ điện một lớp kim loại mỏng lên bề mặt sắt thép sẽ giúp tăng khả năng chống oxy hóa và tăng độ bền cho chúng.

Mạ điện là hiện tượng gì và có công dụng như thế nào?

Tăng giá trị thẩm mỹ

Mạ điện không những kéo dài tuổi thọ sử dụng cho vật liệu kim loại mà còn tăng tính thẩm mỹ. Điển hình rõ nhất có thể thấy là trang sức và đồ nội thất. Người ta có thể thực hiện xi mạ để phủ một lớp vàng, bạc hoặc kim loại quý lên một kim loại ít giá trị hơn. Như vậy sẽ tăng độ bóng đẹp và giá trị cho kim loại đó.

Một số công dụng khác

Ngoài những công dụng quan trọng như tăng độ bền, tăng khả năng chống oxy hóa, mang lại giá trị thẩm mỹ thì mạ điện còn có một số công dụng khác như: giảm lực ma sát, bảo vệ khỏi sự bức xạ, tăng độ dẫn nhiệt và dẫn điện của kim loại.

Mạ điện là hiện tượng gì và có công dụng như thế nào?

Khi đã lý giải được mạ điện là hiện tượng gì, người thợ sẽ nắm được các nguyên lý và phương pháp để xi mạ kim loại tùy theo trường hợp và mục đích sử dụng. Quá trình mạ điện yêu cầu kỹ thuật cao và lành nghề, các công đoạn xử lý và xi mạ cũng khá phức tạp nên người thợ cần có nhiều kinh nghiệm để thực hiện cẩn thận, nhanh chóng và hiệu quả.

Để tìm được đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo công ty Xi mạ AnPha. Đây là đơn vị có uy tín hàng đầu chuyên về dịch vụ xi mạ kẽm tại TPHCM. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0901262653 (Mr.Thư) hoặc 0901304449 (Mr.Thuấn) để được tư vấn thông tin chi tiết và báo giá xi mạ.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com