Năm 1805 nhà hóa học người ý tên là Luigi Brugnatelli đã phát minh ra phương pháp mạ điện. Ông đã biến hai chiếc huy chương bạc thành vàng. Vậy Ông đã mạ điện dựa trên nguyên lý gì để tạo ra kết quả tuyệt vời như vậy, có thể bạn chưa biết. Hãy để Xi Mạ An Pha giúp bạn ngay trong bài viết này nhé.

Mạ điện dựa trên nguyên lý nào?

Mạ điện dựa trên nguyên lý gì.

Mạ điện là Quá trình điện hóa phủ lớp kim loại lên một vật . Để mạ điện cho một vật thể ta sẽ gắn vật cần mạ vào cực âm Catôt, Kim loại mạ sẽ được gắn lên cực dương Anôt của nguồn điện trong dung dịch điện phân.

Quá trình này sẽ xảy ra hiện tượng cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e- trong quá trình oxy hóa và giải phóng các ion kim loại dương, dưới tác dụng lực tĩnh điện các ion dương này sẽ di chuyển về cực âm, tại đây chúng nhận lại e- trong quá trình oxy hóa khử hình thành lớp kim loại bám trên bề mặt của vật được mạ.

Mạ điện dựa trên nguyên lý nào?

Độ dày của lớp mạ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ. Như vậy mạ điện dựa trên nguyên lí của hiện tượng dương cực tan trong quá trình điện phân.

>>>Xem thêmPhương pháp mạ điện và công dụng của thiết bị mạ điện

Phương pháp mạ điện tại Xi Mạ An Pha

Phương pháp mạ điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như xây dựng, cơ khí, trang trí nội thất, đồ trang sức, đồ gia dụng, linh kiện máy móc điện tử… với nhiều ưu điểm như tăng tính thẩm mỹ, tăng giá trị của vật liệu, tăng tuổi thọ. Nhìn thấy được tầm quan trọng của phương pháp mạ điện trong cuộc sống vì vậy Xi Mạ An Pha đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ này từ những năm 2008.

Sau nhiều năm không ngừng nỗ lực vươn lên, luôn đi đầu trong việc cập nhật công nghệ mới của thế giới cùng với từ đội ngũ nhân lực. Đã giúp Xi mạ An Pha là một trong những thương hiệu lớn hàng đầu Việt Nam trong ngành xi mạ kẽm.

Mạ điện dựa trên nguyên lý nào?

Ưu điểm của phương pháp mạ kẽm điện phân là thực hiện nhanh chỉ từ 5-10 phút, cho lớp mạ khá dày dặn từ 15-20 micromet, độ sáng bóng cao, lên màu đẹp, chống oxy hóa hiệu quả mà không làm thay đổi tính chất của vật liệu tuy nhiên là lớp mạ không được đồng đều thích hợp với các công trình cần ít tính thẩm mỹ và cần mạ vật liệu với số lượng lớn trong thời gian cấp bách.

Với qui mô nhà xưởng rộng lớn cùng dây chuyền công nghệ hiện đại Xi Mạ An Pha sẵn sàng đáp ứng tốt với những đơn hàng gia công mạ điện số lượng lớn đảm bảo chất lượng và thời gian giao hàng đúng tiến độ với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Trên đây là thông tin về mạ điện dựa trên nguyên lý nào và các phương pháp mạ điện được ưa chuộng nhất hiện nay hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích khi lựa chọn sản phẩm mạ điện. Nếu quan tâm đến các sản phẩm xi mạ điện hãy liên hệ với Xi Mạ An Pha để được tư vấn miễn phí 24/7.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com