Ngoài phương pháp xi mạ kẽm, thì xi mạ crom cũng là một trong những phương pháp xi mạ hiện đại, tiên tiến và được Khách hàng ưa chuộng trên toàn thế giới. Vậy mạ crom là gì? Mạ crom có đặc điểm gì? Mạ crom có độc hại không? Tất cả các thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu chung về xi mạ crom

Nếu bạn đang tò mò phương pháp này là gì, thì đừng bỏ qua các thông tin thú vị chúng tôi sắp cung cấp cho bạn ngay sau đây.

Mạ crom là gì?

Mạ crom là phương pháp xử lý bề mặt bằng cách mạ phủ một lớp crom và hoá chất xi mạ của crom, từ đó tạo thành một lớp oxit crom lên bề mặt kim loại nhằm làm tăng khả năng chống mài mòn, có tác dụng tạo lớp màng bôi trơn hay mạ với mục đích làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm hoặc tăng độ cứng cho bề mặt chi tiết mạ.

Hiện nay có 3 loại mạ crom phổ biến là:

– Mạ crom cứng

– Mạ crom trang trí

– Mạ crom chi tiết máy

Mạ crom là gì? - Mạ crom có độc hại không?

Đặc điểm của xi ma crom

– Sử dụng loại hoá chất xi mạ crom đặc biệt được tạo thành từ dung dịch axit cromic và phụ gia là axit H2SO4 theo tỷ lệ nhất định hoặc dùng dung dịch tự điều chỉnh.

– Có đặc điểm vô cùng bền bỉ trong các môi trường khác nhau (môi trường axit hoặc môi trường kiềm).

– Thông thường lớp mạ crom có độ dày từ 10 um – 1000 um.

– Lớp phủ mạ crom cứng thì thường được định hình nhờ nhiều lớp mạ chồng lên nhau từ các dung dịch như Ni-Crom, Cu-Cr,…

– Các lớp phủ đảm bảo lớp mạ crom cứng luôn phải nằm ngoài cùng để làm tăng độ cứng cho bề mặt chi tiết cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho chi tiết mạ.

– Các lớp mạ phía dưới không phải crom sẽ chức năng là tăng cường khả năng bảo vệ và chống ăn mòn.

Mạ crom là gì? - Mạ crom có độc hại không?

Xem thêm: Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về xi mạ bạn cần biết

Mạ crom có độc hại không?

Theo như nghiên cứu, Crom và hợp chất của crom có thể gây tổn thương bề mặt da, làm loét niêm mạc mũi, thủng phần sụn của vách mũi hoặc ảnh hưởng đến tiêu hoá, gan, thận và tiêm mạch. Crom 6+ độc hơn Crom 3+ vì khả năng hấp thụ của nó trong cơ thể cao hơn. Nếu con người tiếp xúc với muối cromat trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh ung thư phổi. Những công nhân làm việc hàng ngày tiếp xúc thường xuyên với các chất cromat, axit cromic dễ mắc bệnh thừa cân. Và các bệnh đã nêu trên.

Mạ crom là gì? - Mạ crom có độc hại không?

Tuy nhiên, với trình độ khoa học cũng như công nghệ tiên tiến ngày nay, các công nhân và kỹ sư làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với crom sẽ không còn phải lo lắng khi có đầy đủ đồ nghề bảo hộ và dây chuyền sản xuất an toàn. Vì vậy, bạn sẽ không còn phải bận tâm làm việc hay tiếp xúc với mạ crom có độc hại không nữa rồi nhé.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm xi mạ kẽm nhúng nóng hoặc quan tâm đến công nghệ xi mạ kẽm điện phân, đừng chần chừ, hãy liên hệ hoặc đến ngay với Xi ma Anpha của chúng tôi, để nhận được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com