Phương pháp xi mạ crom đang là rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phương này có thể giúp nâng cao chất lượng, độ bền cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp, chúng ta thực hiện lớp mạ không như mong muốn nên cần tìm cách tẩy lớp mạ crom. Vì vậy nếu như bạn chưa biết cách tẩy lớp mạ crom thì hãy tham khảo những cách dưới đây nhé, chúc bạn thành công.

Phương pháp xi mạ crom là gì?

Xi mạ crom chính là quá trình sử dụng họa chất xi mạ của crom để tạo thành một lớp oxi crom trên bền mặt các kim loại. Lớp xi mạ không chỉ có chất lượng vô cùng tốt, bền bỉ mà nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho các vật liệu kim loại. Sau khi được bao phủ bằng lớp mạ, các kim loại dù ở trong môi trường nào từ axit, môi trường kiềm…. thì bền mặt vẫn được bảo vệ chống oxy hóa hiệu quả.

cách tẩy lớp mạ crom

Cách tẩy lớp mạ crom hiệu quả

Để tẩy đi lớp xi mạ crom hiệu quả, chính là sử dụng dung dịch Aceton thấm đều khắp vùng cần tẩy lớp crom. Sau đó sử dụng vải nhúng dung dịch Acetin quấn xung quanh vùng mạ crom. Lưu ý bước này bạn cần phải thực hiện nhanh kẻo Aceton bay hết.

Sau khi quấn vải phủ khắp vùng mạ crom, hãy bỏ sản phẩm cần tẩy crom vào trong một chiếc hợp nhựa kín khoảng 2,3 tiếng ( Nếu lớp mạ crom quá dày thì hãy ủ khoảng 6,7 tiếng). Sau thời gian ủ trong hộp nhựa kín, lớp xi mạ crom sẽ dần rộp và rời ra gần hết. Bước cuối cùng hãy sử dụng lớp băng dính để lột sạch lớp mạ crom một cách vô cùng dễ dàng. Sau đó có thể sử dụng lớp giấy nhám và dùng nước để đánh lại cho sạch bề mặt kim loại cho mịn và sạch sẽ nhé.

cách tẩy lớp mạ crom

Bước cuối cùng chúng ta lấy băng dính để lột sạch lớp mạ crom một cách dễ dàng. Sử dụng giấy nhám và nhấn chìm vào nước rồi đánh lại để cho bề mặt kim loại được mịn và không bị xước.

Đây là một cách tẩy lớp mạ crom hiệu quả và nhanh chonsh nhất hiện nay. Nhưng phương cách tẩy lớp mạ crom này chỉ có thể tẩy được các sản phẩm có kích thước nhỏ. Đối với sản phẩm với kích thước lớn chúng ta nên mang đến các xưởng xi mạ để tiến hàng bóc lớp xi mạ.

>>>Xem thêm: Một số cách tẩy sơn trên kim loại hiệu quả và an toàn hiện nay

Dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng Xi Mạ An Pha

Phương pháp mạ kẽm nhúng nóng đang là một phương pháp giúp bảo vệ bề mặt kim loại được đánh giá cao hiện nay. Lớp kẽm được hình thành thông qua quá trình nhúng kim loại vào bể kẽm nóng chảy, có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hiệu quả.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mạ kẽm nhúng nóng. Công ty Xi Mạ An Pha đã được nhiều khách hàng tin dùng với chất lượng mạ kẽm nhúng nóng chất lượng. Giúp duy trì độ bền cho vật liệu, thời gian giao hàng nhanh, giá cả hợp lý cùng rất nhiều ưu điểm khác.

Hãy liên hệ ngay cho An Pha để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng chất lượng nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com