Phương pháp đánh bóng kim loại sẽ tạo nên tính thẩm mỹ và độ an toàn cho kim loại. Có rất nhiều cách đánh bóng kim loại, nhưng đâu mới là cách đánh bóng hiệu quả nhất. Bài dưới dưới đây Xi Mạ An Pha sẽ giới thiệu cho bạn một số cánh đánh bóng kim loại đơn giản, ít tốn chi phí nhưng lại vô cùng hiệu quả. Hãy đón xem nhé!

Tại sao cần phải đánh bóng kim loại

Kim loại sau khi được gia công thô thường không được đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn. Đôi khi sẽ có những vết trầy xước ở trên bền mặt. Chính vì vậy cần phải có một quy trình đánh để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa an toàn và có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Cách đánh bóng kim loại sẽ giúp làm tăng tính hoàn thiện và độ thẩm mỹ cho các sản phẩm kim loại và nâng cao giá trị của sản phẩm.

Sản phẩm tạo ra từ quá trình đánh bóng kim loại sẽ đạt được tính thẩm mỹ cao. Không còn khiếm khuyết, từ đó có thể nâng cao giá thành cũng như tính cạnh tranh những sản phẩm cùng loại.

cách đánh bóng kim loại

Cách đánh bóng kim loại hiệu quả

Đánh bóng kim loại theo phương pháp thủ công.

Kim loại sau khi khuôn đúc được đưa ra đánh bề mặt thô, mài qua các đường nét gân hay còn gọi là bavia. Sau đó sản phẩm sẽ được đưa vào để đánh bề mặt bằng quả phớt phá có cỡ hạt khoảng 150 cho đều bề mặt sản phẩm. Tiếp theo đó, sản phẩm được chuyển qua đánh mịn bằng quả phớt có cỡ hạt khoảng 320. Thông thường chúng ta thường dùng phớt nỉ là nhiều,  chỉ với một số cơ sở có tay nghề cao thì dùng phớt cát với keo da trâu để có thể tiết kiệm chi phí sản xuất.

Sử dụng cách đánh bóng thủ công ưu điểm là nó có thể đáp ứng được yêu cầu của sản phẩm đầu ra. Bởi vì mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ bóng sáng và tinh xảo của kim loại.

cách đánh bóng kim loại

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp đánh bóng kim loại này sẽ rất tốn thời gian. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ thủ công, chất lượng sản phẩm không đều, số lượng được đánh bóng ít và tốn chi phí,..

>>>Xem thêm: Một số cách tẩy sơn trên kim loại hiệu quả và an toàn hiện nay

Cách đánh bóng kim loại theo phương pháp rung

Cách đánh bóng kim loại này cần sử dụng máy rung kết hợp với hóa chất.

Hiện nay, đa số các cơ sở sản xuất cơ khí hay các xưởng đúc dập kim loại đều sử dụng máy rung. Bởi vì chất lượng sản phẩm đầu ra khi sử dụng máy rung rất tuyệt vời, có thể đáp ứng được sản lượng cũng như con người.

Sử dụng cách đánh bóng kim loại này, chỉ cần phải mài và làm sạch bề mặt của sản phẩm kim loai, hay còn gọi là đường gân bavia của sản phẩm đúc dập trước đó.

Sau đó tất cả công việc còn lại sẽ nhường cho máy đánh bóng rung. Có thể dùng đá đánh bóng hay bi thép để đánh bóng và xử lý các vấn đề. Phương pháp khá nhanh gọn mà không cần tốn nhân công để phục vụ công việc đánh bóng sản phẩm.

Ưu điểm của phương pháp đánh bóng kim loại này là nó sẽ giúp làm trơn bề mặt hạt mài. Mà không hề gây kết dính các hạt mài vào sản phẩm, hòa tan tốt trong nước. Thích ứng với các hạt mài bằng inox, ceramic, đá. Giúp tẩy sạch, sáng, bóng bề mặt, không gây ra các biến tính bề mặt, không làm đen hay xỉn kim loại. Phương pháp giúp tạo ra độ sáng cao trên bề mặt kim loại. Thụ động hóa, bảo vệ tốt bề mặt kim loại.

Nhược điểm của cách đánh bóng này chính phương pháp rung chỉ phù hợp với những kim loại có kích thước nhỏ.

Dịch vụ mạ kẽm điện phân Xi Ma An Pha

Phương pháp xi mạ kẽm điện phân chính cách tốt nhất để có thể bảo vệ kim loại trước các nguy cơ bị oxy hóa do tác động từ môi trường.

cách đánh bóng kim loại

Áp dụng phương pháp mạ kẽm điện phân, bề mặt của vật liệu sẽ được bao phủ bằng một lớp bảo vệ. Lớp mạ kẽm này không chỉ có tác động giữ cho vật liệu cốt được bền bỉ mà còn tạo cho chúng một diện mạo bên ngoài bóng sáng hơn rất nhiều.

Đến với dịch vụ mạ kẽm điện phân Xi Ma An Pha, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ khâu tư vấn do đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giá cả hợp lý. Và một chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chúng tôi luôn có gắng làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ mạ kẽm nhé!

CÔNG  TY  TNHH TM DV SX KT CƠ KHÍ ANPHA

Địa chỉ: 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: 0901262653 Mr.Thư - 0901304449 Mr.Thuấn

E-mail: anphaxima@gmail.com

Website: ximaanpha.com